Cảm lạnh nặng đến mấy cũng khỏi nhanh khi biết và sử dụng những thực phẩm dưới đây
Tin liên quan
1. Nước nóng + chanh + mật ong
Nước nóng sẽ làm dịu cổ họng của bạn. Chanh giàu vitamin C có tác dụng thúc đẩy hệ thống miễn dịch của cơ thể. Mật ong là một chất kháng khuẩn tự nhiên có khả năng tiêu diệt virus gây bệnh. Trộn một muỗng cà phê mật ong và nước cốt chanh hòa ly nước ấm và uống 2 lần mỗi ngày bạn sẽ nhận thấy kết quả rõ rệt.
2. Nước dừa
Nước dừa chứa chất điện giải và giúp bổ sung chất lỏng. Nó còn có tác dụng tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể và chống bệnh truyền nhiễm và cúm. Nước dừa cũng tăng tuần hoàn máu. Với hàm lượng axit lauric và acid caprylic, nước dừa còn có đặc tính chống nấm và chống vi khuẩn.
3. Tỏi
Tỏi có đặc tính khử trùng giúp tiêu diệt nhiễm trùng. Tỏi còn chứa vitamin C, selen và các khoáng chất khác có tác dụng điều trị cảm lạnh, tiêu đờm, thông mũi hiệu quả. Bạn chỉ cần cho 2 tép tỏi đập nát vào cốc nước ấm và uống hàng ngày cho đến khi triệu chứng cảm lạnh dịu bớt.
4. Khoai lang
Khoai lang là nguồn cung cấp vitamin C và D dồi dào, có khả năng tăng cường hệ miễn dịch. Nó cũng cung cấp năng lượng cần thiết khi chúng ta bị bệnh.
5. Bột nghệ
Nghệ là chất chống nhiễm khuẩn và chống viêm, giúp giảm viêm khoang mũi và nghẹt mũi. Nó cũng giúp loại bỏ đờm. Trộn 1/4 muỗng cà phê bột nghệ vào một ly ấm sữa và uống hàng ngày là bạn có thể đẩy lùi cảm lạnh rồi.
6. Gừng
Gừng là một phương thuốc tuyệt vời trị ho và cảm lạnh. Gừng còn có tác dụng ức chế ho, giúp giảm bớt tình trạng tắc nghẽn và giết chết các vi khuẩn. Thêm một miếng gừng cùng nước cốt chanh và 2 muỗng canh mật ong rồi đổ nước sôi vào uống. Ly nước này sẽ giảm triệu chứng cảm lạnh nhanh chóng.
7. Chuối
Chuối là một phương thuốc hữu hiệu trị cảm lạnh. Chúng rất giàu vitamin C, giúp tăng khả năng miễn dịch, làm dịu cổ họng và cung cấp năng lượng cho cơ thể. Bạn có thể ăn một quả chuối như bữa ăn nhẹ giữa buổi sáng khi bị cảm lạnh.
8. Súp gà
Súp gà giúp làm dịu cổ họng và làm giảm nghẹt mũi, đau họng. Súp có nhiều khoáng chất tăng cường miễn dịch và rất dễ hấp thụ vào cơ thể.
9. Rau lá xanh đậm
Rau lá màu xanh đậm rất giàu vitamin và khoáng chất có tác dụng tăng khả năng miễn dịch và giúp cơ thể chống lại bệnh nhiễm trùng khác nhau. Loại rau này cũng làm giảm nguy cơ bị ốm và giúp cơ thể phục hồi nhanh hơn. Bạn nên thêm rau lá màu xanh đậm vào chế độ ăn uống hàng ngày.
Ngọc Huyền – Theo Boldsky
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất