Cải thiện sức khỏe toàn diện trong 14 ngày với 6 thói quen đơn giản

Emdep.vn - Hãy lập ra kế hoạch thực hiện các thói quen này trong khoảng 14 ngày, bạn sẽ thấy hiệu quả bất ngờ.
Có sức khỏe là có tất cả - đây là câu châm ngôn mà bất cứ ai cũng muốn thực hiện và đạt được mục tiêu này. Tuy nhiên, để có được kết quả như ý, bạn sẽ cần phải nỗ lực rất nhiều và rèn cho mình những thói quen lành mạnh trong một thời gian dài. 
Trước hết, bạn nên có một kế hoạch rèn luyện sức khỏe trong thời gian ngắn trước mắt. Những gạch đầu dòng nho nhỏ dưới đây chính là một gợi ý hữu ích mà bạn có thể thực hiện trong vòng 14 ngày để nâng cao sức khỏe của chính mình, từ khâu ăn uống cho đến khâu vận động. 
1. Thực hiện chế độ ăn uống theo kim tự tháp dinh dưỡng 
Kim tự tháp dinh dưỡng (food pyramid) là một khái niệm đã khá quen thuộc với chúng ta. Kim tự tháp dinh dưỡng giống như một bản đồ hướng dẫn cho mọi người thiết lập khẩu phần ăn hợp lý cho sự phát triển của cơ thể và duy trì sức khỏe lành mạnh. Theo kim tự tháp này, các thức ăn nên sử dụng nhiều hàng ngày sẽ nằm ở dưới cùng, cứ lên cao dần sẽ là những thức ăn ít sử dụng hơn. 
Bạn nên in hình ảnh kim tự tháp dinh dưỡng ra một tờ giấy trắng và dán nó ở nơi dễ nhìn trong nhà. Mỗi ngày hãy nhắc nhở bản thân thực hiện đúng chế độ ăn uống theo kim tự tháp này. 
2.  Thực hiện nguyên tắc 4+
Áp dụng nguyên tắc 4+ trong ăn uống tức là mỗi ngày, bạn nên cố gắng ăn ít nhất 2 phần trái cây và 2 phần rau. Đây là những thực phẩm hữu ích vừa cung cấp nhiều dinh dưỡng cho bạn vừa không gây béo phì.
3. Ăn nhiều trái cây
Nếu bạn không thích ăn trái cây, hãy tìm cách thay thế bằng cách chế biến sinh tố. Vắt một trái cam lấy nước uống hoặc xay trái cây tươi làm nước. Ngoài ra bạn có thể dùng trái cây làm salad để ăn cũng rất ngon và tốt cho sức khỏe.
Cải thiện sức khỏe toàn diện trong 14 ngày với 6 thói quen đơn giản
4. Ăn nhiều rau
Nếu bạn không thích ăn rau, hãy cải thiện điều này bằng cách uống nước ép cà chua, nhai cà rốt sống, làm một đĩa salad đầy màu sắc.
5. Tập thể dục
Nếu bạn không thích tập thể dục vì sợ đổ mồ hôi, hỏng mái tóc đẹp, hãy cố gắng đi bộ xung quanh ngôi nhà của mình. Bạn có thể vừa đi vừa nghe nhạc trong một tiếng đồng hồ. Nếu thực hiện thường xuyên cách này, bạn sẽ có thể cảm thấy khỏe khoắn, cơ thể linh hoạt hơn.
6. Uống nước lọc thay vì nước ngọt hay đồ uống có ga
Bạn có thể thích uống đồ uống có ga nhưng chúng không tốt cho sức khỏe của bạn. Thay vào đó, hãy chăm chỉ uống khoảng 2 lít  (8 ly) nước lọc mỗi ngày. Nước lọc có vai trò quan trọng trong các chuỗi phản ứng sinh hóa và quá trình chuyển hóa năng lượng trong cơ thể con người. Do đó, việc bổ sung đủ nước lọc sẽ là một bí quyết không thể thay thế để bạn khỏe hơn mỗi ngày.
Thụy Du
Dịch theo WH
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm