Cái chết chưa rõ nguyên nhân của bé trai 4 tháng tuổi khiến gia đình đau đớn tột cùng

Emdep.vn - Theo chia sẻ của cha cháu bé trên Facebook, khi bé P. có những dấu hiệu nguy kịch người điều dưỡng vẫn khẳng định với người nhà là con không sao.

Mới đây, trên mạng xã hội Facebook N.B.S kể về trường hợp con trai anh là bé N.M.P (4 tháng tuổi). Anh S. chia sẻ, con trai anh bé P. vừa mới qua đời khi chưa còn 4 tháng tuổi trong nỗi đau xót và bàng hoàng của cả gia đình.

Anh S. "tố" cái chết của con trai có thể do sự tắc trách của đội ngũ bác sĩ tại bệnh viện đa khoa huyện Mường La, tỉnh Sơn La. Ngày 19/7, con anh S. bị sốt nhẹ và bú ít. Vì quá lo lắng, nên anh đã cho con vào bệnh viện Đa Khoa Mường La để được thăm khám. Tuy nhiên, khi anh S. đưa con vào viện khoảng (21 giờ ngày 19/7) không hề nhận được sự chăm sóc của bác sĩ trực. Một điều dưỡng của kip trực chẩn đoán con anh S. bị sốt nhẹ, cho truyền nước và sáng hôm sau sẽ cho về.

Sau khi truyền đường cháu bé 4 tuổi co giật, tím tái và tử vong trong sự bàng hoàng của gia đình

Sau khi truyền đường, bé P. nguy kịch và tử vong.

Theo anh S., khoảng 2 giờ sáng ngày 20/7, khi truyền được 2/3 chai nước, anh thấy con tươi tỉnh. Tuy nhiên, sau đó điều dưỡng trực tiếp tục truyền đường, 30 phút sau bé P. diễn biến xấu. Bé P. rên, toàn thân co giật, thân thể tím tái, đau đớn, nguy kịch nhưng không có bác sĩ trực xuất hiện.

Khi bé P. có những dấu hiệu nguy kịch người điều dưỡng vẫn khẳng định với người nhà là con không sao. Thay vì gọi bác sĩ, nhân viên điều dưỡng lúng túng kẹp nhiệt độ cho bé P. Khi thấy con nguy kịch, anh S. muốn chuyển viện nhưng điều dưỡng viên nói với gia đình sáng hôm sau mới chuyển được viện. Anh S. tâm sự, vợ chồng anh hiếm muộn, chắt chiu dành dụm để đi Hà Nội làm IVF mới có được con. Vậy mà, giờ đây con anh đã ra đi mãi mãi.

Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Trung Khải, Giám đốc Sở Y tế Sơn La cho hay đã nắm được thông tin về trường hợp tử vong của bé N.M.P (4 tháng tuổi, huyện Mường La, Sơn La) xảy ra tại bệnh viện Đa khoa Mường La. Hiện, cơ quan chức năng đang vào cuộc để tìm rõ nguyên nhân của bé P.

Ngọc Minh

Tags : Từ khóa

Xem thêm