Cách phòng cúm trong từng phòng của nhà bạn

Hải Đăng 2015-10-19 11:24
- Từ phòng bếp đến phòng ngủ, phòng vệ sinh đều có thể trở thành nơi sinh sôi nảy nở tuyệt vời của virus cúm.
Khi có người cùng nhà bị cúm, virus cúm có thể xuất hiện ở bất cứ nơi đâu trong căn nhà của bạn. Chúng có thể lây lan nhanh chóng chỉ sau vài giờ đồng hồ. Vì vậy, bạn cần chú ý dọn vệ sinh ở từng căn phòng để loại trừ loại virus này. 
Trong nhà bếp
Mua khăn giấy
Các loại khăn, giẻ tái sử dụng có thể sẽ làm lây lan virus cúm nhanh hơn khi để chúng trên bàn ăn và càng dễ sinh sôi vi khuẩn hơn trong điều kiện ẩm ướt. Do đó, tốt hơn hết bạn nên dùng khăn giấy để có thể ném đi sau mỗi lần dùng.
Sử dụng chất khử trùng 
Gần 60% tay nắm tủ lạnh, tay nắm ngăn kéo và thiết bị công tắc điều khiển khi được kiểm tra đều có kết quả dương tính với virus cúm trong một gia đình có một người bị bệnh và virus có thể sống đến 3 ngày. Do đó, bạn cần lau sạch các điểm này và bề mặt bếp thường xuyên.
Cách phòng cúm trong từng phòng của nhà bạn
Trong phòng ngủ
Giường ngủ luôn cần được vệ sinh sạch sẽ và để khô ráo. Nếu gia đình có người bị cúm, có thể cách tốt nhất là bạn nên ngủ riêng. 
Trong nhà tắm
Sau khi đi vệ sinh, bạn cần đậy nấp bồn cầu và rửa tay sạch sẽ. Khi có người nhà bị cúm, virus có thể bị lây qua phân của họ và dễ dàng xâm nhập vào không khí, làm nhiễm bẩn các vật dụng trong phòng tắm.
Trong phòng ăn
Bạn có thể uống nước ép nam việt quất để tăng sức đề kháng, giảm bớt các triệu chứng cảm lạnh và cúm. Điều này xảy ra do loại quả này có nhiều chất polyphenol hữu ích cho sức khỏe.
Cửa sổ
Các gia đình luôn cần được sống trong căn nhà thoáng khí. Bạn không nên đóng cửa im ỉm suốt cả ngày, mà hãy mở rộng cửa sổ để căn nhà được thoáng mát hơn. Nó còn giúp làm sạch không khí trong nhà bạn, giúp bạn cảm thấy tốt hơn nhiều.
Trong phòng khách
Các vật dụng trong phòng khách như tay nắm cửa, cốc, chén luôn cần được bạn chú ý làm sạch mỗi ngày. 
Trong phòng làm việc
Bàn làm việc luôn cần được lau dọn, không những đem lại cho bạn không gian làm việc thoải mái, tiện nghi mà còn có thể phòng tránh sự sinh sôi nảy nở của vi khuẩn. Bạn có thể sử dụng chất khử trùng để lau sạch bàn phím, điện thoại và các vật dụng khác. Việc này cần thực hiện ít nhất một lần mỗi tuần. 
 
Hải Đăng – (Dịch theo WD)
(Theo Congluan)