Cách đơn giản loại bỏ vi khuẩn trong thực phẩm sống

2016-10-29 06:14
- Giấm, chanh, nước muối hay nghệ có thể dùng để loại bỏ vi khuẩn, thuốc trừ sâu trong thực phẩm sống hiệu quả trước khi chế biến.

Rửa thực phẩm trước khi nấu có thể giúp loại bỏ các mầm bệnh. Tuy nhiên, nhiều thực phẩm chỉ rửa bằng nước sẽ không loại bỏ hết vi khuẩn và thuốc trừ sâu.  

Theo chuyên gia dinh dưỡng Priya Kathpal (Ấn Độ), một số thành phần tự nhiên có thể giúp tiêu diệt vi khuẩn trong thực phẩm sống trước khi chế biến.  Giấm  

Theo The Health Site , giấm có khả năng loại bỏ các vi khuẩn, vi trùng và ký sinh trùng trên trái cây và rau củ. Cách làm: đổ một chén giấm vào bát nước, ngâm thực phẩm trong đó khoảng 20 phút trước khi sử dụng.     

thực phẩm sống

   Nghệ có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn rất hiệu quả. Ảnh: Thehealthsite.     

Nghệ   

Nghệ là một trong những chất khử trùng hiệu quả. Rắc một ít bột nghệ vào thịt hoặc cá sống có thể giúp tiêu diệt các vi khuẩn. Đó cũng là lý do nhiều đầu bếp thường ướp gà với bột nghệ trước khi nấu.  

Nước chanh  

Chanh là chất kháng khuẩn có thể tiêu diệt vi khuẩn trong thực phẩm. Bạn chỉ cần lấy một nửa quả chanh, vắt vào cốc nước, sau đó ngâm trái cây, rau củ trong 5 phút.  

Muối  

Nước muối có thể loại bỏ các dư lượng thuốc trừ sâu trên bề mặt trái cây, rau củ. Vì vậy, khi rửa các loại thực phẩm này, bạn nên bỏ thêm một chút muối vào chậu nước để có kết quả tốt nhất.  

BD

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Đông qua xuân đến, 3 người mệnh này phúc ấm, công việc có bước phát triển mới