Cách chữa viêm họng tại nhà cực kỳ hiệu quả

Emdep.vn - Viêm họng khiến bạn khó ăn uống và gặp khó khăn trong đời sống hàng ngày. Với một số loại nước súc miệng tự chế, bạn có thể đẩy lùi bệnh này nhanh chóng.
Khi bị viêm họng, mọi người thường nghĩ đến phương pháp duy nhất là súc miệng với nước muối. Nhưng còn có nhiều hỗn hợp khác có thể dùng súc miệng để chữa đau họng. Những hỗn hợp này đều khá đơn giản trong khâu pha chế và có hiệu quả cao.
Chanh và nước 
Đối với phương thuốc tự chế này, bạn cần phải pha một muỗng cà phê nước cốt chanh vào một ly nước và khuấy đều. Nước chanh sẽ giúp thu nhỏ các vết sưng ở cổ họng và làm giảm sự phát triển của virus và vi khuẩn. Tuy nhiên, bạn chú ý không bỏ quá nhiều chanh vào nước.
Nước ép cà chua
Bạn có thể hòa nước ép cà chua và nước nóng với một lượng bằng nhau. Thêm 4-5 giọt nước sốt ớt. Khuấy đều và súc miệng. Các đặc tính chống oxy hóa của lycopene có trong hỗn hợp này sẽ giúp bạn thoát khỏi tình trạng đau họng ngay lập tức.
Cách chữa viêm họng tại nhà cực kỳ hiệu quả
Gừng, mật ong và chanh
Loại nước này là một trong những biện pháp khắc phục bệnh đau họng. Để pha hỗn hợp này, bạn cho gừng đã nghiền nát và mật ong vào trong một cốc nước nóng. Thêm chanh vào và trộn đều. Dùng hỗn hợp này để súc miệng, bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.
Nghệ và nước 
Nghệ có nhiều lợi ích cho sức khỏe ngoài các lợi ích làm đẹp đã khá phổ biến. Tính chống oxy hóa của nó giúp chống lại nhiều bệnh tật. Để chữa bệnh đau họng, bạn có thể pha một nửa thìa cà phê bột nghệ với một ly nước nóng và súc miệng với hỗn hợp này. 
Trà đinh hương 
Trộn một muỗng cà phê bột đinh hương với nước nóng, khuấy đều và súc miệng. Nghiên cứu cho thấy đinh hương có tính kháng khuẩn và chống viêm giúp chữa lành bệnh viêm họng.
Trà xanh 
Ngoài việc giảm cân và xây dựng khả năng miễn dịch tốt, trà xanh có rất nhiều lợi ích. Để chữa bệnh đau họng, bạn có thể súc miệng với trà xanh ấm. Điều này sẽ giúp tiêu diệt vi khuẩn trong họng nhanh chóng.
 
 
Thụy Du – (Dịch theo BS)
(Theo Congluan)

Tags : Từ khóaXem thêm