Buồng trứng đa nang: 7 cách phòng chống cực dễ

Emdep.vn - Buồng trứng đa nang thường gặp ở phụ nữ có thể được phòng ngừa nếu các chị em có chế độ ăn uống hợp lý và đừng quên tập luyện thể thao, vận động cơ thể, giữ cho tâm trí được thoải mái.

Buồng trứng đa nang (PCOS) là một bệnh phổ biến đối với phụ nữ ngày nay. Đây là một bệnh có liên quan đến sự mất cân bằng nội tiết tố ở phụ nữ, đặc biệt ở độ tuổi sinh sản. Khi một người phụ nữ bị PCOS, cơ thể người đó sẽ phát triển nhiều hơn về tóc, lông mọc trên bụng và quan trọng nhất là kinh nguyệt bất thường.

PCOS có thể được điều trị bằng thuốc và bằng cách thay đổi lối sống. Chế độ ăn uống hợp lý là một trong những biện pháp cần thiết để ngăn chặn PCOS một cách tự nhiên.

Ăn thực phẩm giàu chất xơ

Duy trì một chế độ ăn uống giàu chất xơ sẽ rất hữu ích trong việc ngăn ngừa PCOS. Thực phẩm giàu chất xơ giúp bạn tránh được nhiều vấn đề rắc rối.

7 giải pháp giúp chị em ngăn ngừa hội chứng buồng trứng đa nang

Trái cây

Trái cây là một biện pháp phòng bệnh tại nhà hữu hiệu, giúp ngăn ngừa hội chứng buồng trứng đa nang. Ăn nhiều trái cây cũng sẽ giúp ngăn ngừa bệnh béo phì, bệnh tim và các vấn đề sức khỏe khác.

Tập thể dục

Nếu bạn thấy có bất kỳ triệu chứng nào của bệnh PCOS như béo phì hoặc kinh nguyệt không đều, bạn có thể kiểm soát chúng bằng cách tập thể dục thường xuyên, chăm chỉ vận động.

Tập Yoga

Bài tập Suryanamaskar (chào mặt trời) và các tư thế yoga khác sẽ giúp kiểm soát căng thẳng, từ đó giúp ngăn ngừa nguy cơ phát triển bệnh PCOS.

Căng thẳng

Căng thẳng được mệnh danh là kẻ giết người thầm lặng khi gây ra một loạt vấn đề sức khỏe cho phụ nữ và nam giới. Các chị em phụ nữ cũng nên học cách kiểm soát nó để ngăn ngừa PCOS.

Kiểm soát cân nặng

Các chị em nên tăng lượng carbohydrate phức tạp và protein cũng như cố gắng tránh các thực phẩm nhiều chất béo dẫn đến béo phì. Lý do bởi béo phì được xác định là 1 trong những nguyên nhân tác động gây ra hội chứng buồng trứng đa nang PCOS.

Tránh hút thuốc

Hút thuốc không chỉ tàn phá sự sống của cơ thể người. Nó không chỉ ảnh hưởng đến phổi mà còn ảnh hưởng đến buồng trứng và khả năng sinh sản. Do đó, hãy tránh xa thuốc lá nếu bạn không muốn bị bệnh buồng trứng đa nang.

 

Thụy Du – (Dịch theo BS)
(Theo Congluan)

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm