Bộ Y tế lý giải vì sao ông Park Hang Seo không bị cách ly khi đến Việt Nam?

Emdep.vn - Ông Park Hang Seo, huấn luyện viên trưởng Đội tuyển quốc gia bóng đá Việt Nam nhập cảnh vào Việt Nam tối 23/2/2020. Tuy nhiên, ông không phải thực hiện cách ly y tế bắt buộc 14 ngày phòng bệnh corona.

Trước đó, tối 23/2, ông Park Hang Seo cùng vợ là bà Choi Sang-a nhập cảnh vào Việt Nam tối 23/2/2020 tại Sân bay quốc tế Nội Bài. Tuy nhiên, ông Park không phải thực hiện cách ly y tế 14 ngày.  

Ông Park và vợ có mặt tại Việt Nam tối 23/2 nhưng không phải thực hiện cách ly y tế bắt buộc. Ông cũng đã được điều tra dịch tễ, 15 ngày trước khi tới Việt Nam chỉ ở Seoul, không có mặt tại vùng đang xảy ra dịch Covid - 19 ở Hàn Quốc.     

Chiều 24/2, lý giải việc ông Park không phải thực hiện cách ly y tế bắt buộc 14 ngày, Bộ Y tế cho biết, theo tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội, Trung tâm đã điều tra tiền sử dịch tễ của ông Park Hang Seo và vợ.  

Theo đó, trong 15 ngày trước khi nhập cảnh, hai vợ chồng ông Park ở tại Seoul, không có mặt tại vùng dịch. Hai vợ chồng ông đã được kiểm tra thân nhiệt và tình trạng sức khoẻ tại Sân bay Quốc tế Nội Bài. Tại thời điểm kiểm tra, sức khoẻ của vợ chồng Huấn luyện viên Park khoẻ mạnh, không ho, sốt.  

Do tính chất công việc làm việc với Đội tuyển quốc gia bóng đá Việt Nam, HLV Park Hang Seo và vợ được nhập cảnh và chịu sự giám sát y tế chặt chẽ của ngành y tế Hà Nội.  

Theo Dân Trí

Tags : Từ khóa

Xem thêm