Biết được những NGUY CƠ ĐÁNG SỢ này, bạn chắc chắn sẽ thấu hiểu người chuyển giới dũng cảm thế nào

Emdep.vn - Nếu bạn băn khoăn không biết phẫu thuật chuyển giới là như thế nào thì đây là câu trả lời dành cho bạn.

Phẫu thuật chuyển giới là gì?

Phẫu thuật chuyển giới và những điều bạn cần biết

Phẫu thuật chuyển giới là gì?

Phẫu thuật chuyển giới là một trong những lựa chọn hiệu quả nhất đối với những người muốn sống thật với giới tính của mình. Việc chuyển đổi giới tính bao gồm việc phẫu thuật chuyển giới và điều trị hoóc-môn lâu dài. Phẫu thuật chuyển giới là một dạng phẫu thuật phức tạp nhằm sửa đổi các bộ phận sinh dục của một người từ giới tính nam sang nữ hoặc ngược lại (dương vật và tinh hoàn đối với nam; âm vật, âm đạo, tử cung, buồng trứng và phẫu thuật ngực, giọng nói đối với nữ).

Hậu quả và biến chứng của phẫu thuật chuyển giới

Phẫu thuật chuyển giới và những điều bạn cần biết

Tuy nhiên người chuyển giới phải đối mặt với nhiều biến chứng khủng khiếp trong và sau quá trình phẫu thuật chuyển giới.

Nguy cơ trong khi phẫu thuật

Trong quá trình phẫu thuật chuyển giới, bệnh nhân có thể bị dị ứng, sốc phản vệ với thuốc mê hay bất cứ loại thuốc nào khác hay bị nhiễm khuẩn, nhiễm trùng. Nguy hiểm hơn, trong quá trình phẫu thuật có người bị ngừng tim đột ngột hay nguy hại tính mạng.

Cơn đau đớn, sức khỏe sau phẫu thuật

Vì phải thực hiện nhiều cuộc phẫu thuật, người chuyển giới phải chịu đựng những cơn đau đớn như chết đi sống lại trong nhiều ngày hoặc nhiều năm sau đó. Sức đề kháng cơ thể cũng bị suy giảm nghiêm trọng. 

Hậu quả do dùng hormone

Để có được giới tính mà mình mong muốn, trước khi phẫu thuật chuyển giới, người bệnh phải tiêm hormone vào cơ thể khoảng 2 năm. Và sau khi phẫu thuật, họ phải sử dụng hormone liên tục. Tuy nhiên, tiêm hormone không đúng cách và không đúng liều lượng có thể gây nguy hiểm tính mạng. Hormone nhân tạo là tác nhân gây cao huyết áp, bệnh tim mạch, ung thư hay tạo ra cục huyết khối trong máu, dẫn đến tử vong. Do đó khi phẫu thuật chuyển giới, người bệnh sẽ mất đi 20 năm tuổi thọ. Nếu muốn chuyển giới muốn an toàn thì bệnh nhân phải được bác sĩ chuyên khoa kê toa thuốc, theo dõi định kỳ và điều chỉnh liều lượng hormone.

Vấn đề quan hệ tình dục

Sau khi phẫu thuật, người chuyển giới phải sử dụng liệu pháp nội tiết tố thay thế kéo dài, chứ không phải nội tiết tố nội sinh. Vì vậy, họ sẽ bị suy giảm ham muốn và khó quan hệ tình dục như bình thường. 

Vấn đề sinh sản

Khi phẫu thuật chuyển giới, các bác sĩ sẽ cắt bỏ cơ quan sinh dục bẩm sinh của bạn và tạo cơ quan sinh dục mới. Bộ phận sinh dục mới này chỉ có thể tiểu tiện và quan hệ tình dục chứ không có chức năng sinh sản. Do đó, bạn không thể mang thai hay sinh nở, có con được.

 

Ngọc Huyền ­– Theo Thehealthsite

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm