Bí quyết lựa chọn kem đánh răng ĐÚNG CHUẨN phù hợp với đặc điểm răng miệng của từng người

Emdep.vn - Để chọn được loại kem đánh răng phù hợp nhất, điều đầu tiên bạn cần làm là cân nhắc đến đặc điểm răng miệng của bạn.

Khái niệm cơ bản về kem đánh răng

Kem đánh răng thường có dạng kem hoặc gel. Mặc dù trên thị trường có nhiều loại kem đánh răng khác nhau nhưng hầu hết các loại kem đánh răng thường có thành phần phổ biến giống nhau bao gồm: chất mài mòn, chất làm ngọt, hương liệu, chất giữ ẩm, chất làm đặc, chất tẩy rửa...Thành phần quan trọng nhất để quan tâm khi chọn kem đánh răng là fluoride. Sử dụng kem đánh răng chứa fluoride là cách hữu hiệu để ngăn ngừa sâu răng.

Bí quyết lựa chọn kem đánh răng ĐÚNG CHUẨN phù hợp với đặc điểm răng miệng của từng người

Fluoride là chất khoáng thiên nhiên. Fluoride đã được sử dụng để giảm sâu răng suốt 50 năm qua. Vi khuẩn trong miệng thường ăn các loại đường và tinh bột còn sót lại trên răng sau khi ăn. Fluoride giúp bảo vệ răng khỏi axit được giải phóng bởi vi khuẩn ăn đường và tinh bột trên răng. Fluoride làm cho men răng của bạn cứng chắc và ít bị axit ăn mòn hơn.  

Kem đánh răng tẩy sạch mảng bám

Có rất nhiều loại kem đánh răng giúp tẩy sạch mảng bám trên thị trường, hầu hết những loại kem đánh răng đó có chứa chất fluoride.

Mọi người đều có một lớp vi khuẩn trên răng gọi là mảng bám. Nếu mảng bám không được loại bỏ kịp thời và vệ sinh răng miệng đúng cách, mảng bám sẽ cứng lại thành vôi răng. Vôi răng tích tụ trên răng và dưới nước của bạn gây ra bệnh nướu răng.

Bí quyết lựa chọn kem đánh răng ĐÚNG CHUẨN phù hợp với đặc điểm răng miệng của từng người

Có rất nhiều thành phần được sử dụng trong kem đánh răng để giúp ngăn ngừa sự tích tụ mảng bám trên răng như các hợp chất hóa học bao gồm pyrophosphates và kẽm citrat. Thêm vào đó, một số loại kem đánh răng có chứa chất kháng sinh gọi là triclosan giúp loại bỏ một số vi khuẩn trong miệng.

 Kem đánh răng cho răng nhạy cảm

Đối với những người có răng nhạy cảm với nhiệt độ nóng và lạnh, bạn nên chọn kem đánh răng dành riêng cho răng nhạy cảm. Những loại kem đánh răng này thường có chứa kali nitrat hoặc stronti clorua. Những hợp chất hóa học này giúp độ nhạy của răng bằng cách giảm bớt các đường dẫn gắn với dây thần kinh bên trong răng.

Kem đánh răng giúp làm trắng răng

Có rất nhiều loại kem đánh răng với mục đích làm trắng răng. Kem đánh răng làm trắng không có chất tẩy. Thay vào đó, chúng chứa các hạt mài mòn hoặc các hóa chất có hiệu quả đánh bóng răng hoặc giảm các mảng bám.

Bí quyết lựa chọn kem đánh răng ĐÚNG CHUẨN phù hợp với đặc điểm răng miệng của từng người

Mặc dù bạn có thể lo ngại rằng độ mài mòn của kem đánh răng làm trắng răng có thể làm hỏng răng của bạn, nghiên cứu cho thấy rằng các hạt mài mòn trong kem đánh răng làm trắng răng không hề làm hại đến men răng của bạn.

Lời khuyên chọn kem đánh răng

Dưới đây là một số lời khuyên để giúp bạn chọn kem đánh răng tốt nhất để đáp ứng nhu cầu nha khoa của gia đình bạn:

- Hãy chọn loại kem đánh răng có chứa fluoride- đây là thành phần quan trọng nhất trong kem đánh răng.

- Năm 2007, một số loại kem đánh răng nhập khẩu từ Trung Quốc có chứa chất độc hại diethylene glycol. Bạn không nên chọn kem đánh răng có chứa chất này hoặc kem đánh răng được sản xuất ở Trung Quốc.

- Xem xét nhu cầu của bạn và nhu cầu của các thành viên trong gia đình bạn để chọn từ 1-2 loại kem đánh răng phù hợp.  

Quỳnh Trang/Theo Webmd

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm