Bí quyết giúp dân công sở thoát cảnh bị cơn đau lưng, mỏi cổ "hành hạ"

Emdep.vn - Bằng cách tìm hiểu nguyên nhân gây ra cơn đau và thay đổi những thói quen không tốt, dân văn phòng có thể ngăn ngừa và loại bỏ những triệu chứng đau lưng hay nhức mỏi ở vùng cổ.
Dân văn phòng thường được cho là nhàn hạ vì chỉ cần ngồi một chỗ làm việc. Tuy nhiên chính việc ngồi quá nhiều lại gây hàng loạt vấn đề sức khỏe, phổ biến nhất là các chứng đau lưng và đau vùng cổ. Tuy nhiên, hai vấn đề này hoàn toàn có thể phòng ngừa và loại bỏ nếu bạn chú ý thay đổi một số thói quen của mình.
1. Xác định nguyên nhân của cơn đau
Mỗi cơn đau trên cơ thể đều có nguyên do nhất định. Trong phần lớn các trường hợp, cơ thể bị đau thường xuất phát từ một thói quen không tốt. Có thể lưng đau, mỏi cổ do bạn ngồi chưa đúng tư thế. Hãy tìm hiểu lý do ấy để từ đó đưa ra biện pháp thích hợp phòng ngừa và loại bỏ những cơn đau.
2. Hạn chế sử dụng máy tính và điện thoại
8 tiếng làm việc trước màn hình máy tính là đã quá đủ đề “tra tấn” cơ thể của bạn. Trên thực tế, những vật dụng công nghệ như máy tính, điện thoại hay máy tính bảng là nguyên nhân chính gây ra các triệu chứng đau cổ và đau lưng. Vì vậy hãy hạn chế sử dụng chúng tối đa để bảo vệ cơ thể mình.
Những biện pháp hữu ích giúp dân văn phòng không bị đau lưng mỏi cổ
3. Tập thể dục
Tập thể dục đều đặn sẽ giúp xương cốt và các khớp trong cơ thể khỏe hơn. Nhờ vậy, cơ thể bạn có thể chịu được áp lực đè lên nhiều bộ phận trên cơ thể do yêu cầu làm việc thường ngày.
Những biện pháp hữu ích giúp dân văn phòng không bị đau lưng mỏi cổ
4. Không ngồi làm việc liên tục trong 1 tiếng
Sau mỗi tiếng làm việc, bạn nên đứng dậy, vận động giãn gân cốt và đi lại trong ít phút. Chớ nên ngồi một chỗ liên tục trong khoảng thời gian quá lâu, khiến cơ thể thêm mỏi.
Bí quyết giúp dân công sở thoát cảnh bị cơn đau lưng, mỏi cổ 'hành hạ'
5. Điều chỉnh tư thế ngồi cho đúng
Hãy chú ý hơn đến tư thế ngồi hay thậm chí là cách đứng của mình khi làm việc. Chú ý giữ cho toàn bộ cơ thể được thư giãn. Một tư thế sai có thể khiến cho cơ thể phải gánh chịu nhiều cơn đau không đáng có.
Những biện pháp hữu ích giúp dân văn phòng không bị đau lưng mỏi cổ
6. Tập Yoga
Những bài tập Yoga có thể giúp cơ thể phòng chống nhiều cơn đau nhức, trong đó có đau lưng và đau cổ. Tuy nhiên, bạn cũng nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia về các bài tập nếu cơ thể đang có một số vấn đề về sức khỏe.
Những biện pháp hữu ích giúp dân văn phòng không bị đau lưng mỏi cổ
7. Bổ sung thực phẩm tốt cho xương khớp
Những thực phẩm như táo, các loại quả mọng, hạt ngũ cốc, cà rốt, rau ăn lá và cá rất tốt cho xương khớp của bạn. Những thực phẩm này có thể giảm thiểu các cơn đau nhức trong cơ thể.
Những biện pháp hữu ích giúp dân văn phòng không bị đau lưng mỏi cổ
Lam Anh
Nguồn: boldsky
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm