Bất ngờ với công dụng của việc trồng cây xanh trong nhà

Emdep.vn - Đặt một chậu cây nhỏ trong nhà không chỉ giúp tâm trí thư thái mà còn có thể phòng chống bệnh tật.

1. Sản sinh oxy

Oxy rất cần thiết cho sự sống của con người. Nhờ có cây xanh mà không gian sống trong nhà bạn chắc chắn trở nên dễ chịu hơn bởi nó có thể tạo ra nhiều oxy trong quá trình quang hợp.

2. Tập trung hơn

Nếu tâm trí của bạn đang không tập trung, bạn có thể nên trồng một cái cây nhỏ trên bàn làm việc. Theo trang Scientific American, các nhà nghiên cứu đã tìm ra bằng chứng cho thấy đặt cây xanh trên bàn làm việc sẽ giúp bạn lấy lại sức lực và tập trung tốt hơn.

Bất ngờ với công dụng của việc trồng cây xanh trong nhà

Đặt cây xanh trên bàn làm việc sẽ giúp bạn tập trung tốt hơn.

3. Tránh bị cúm

Nếu bạn hay bị cảm lạnh hoặc cúm vào mùa đông, một chậu cây xanh sẽ giúp bạn tránh xa những căn bệnh này. Nó còn có thể giúp bạn ít bị viêm họng, nghẹt mũi và ho.

4. Giúp bạn hạnh phúc hơn

Cuộc sống của con người khó tránh khỏi những lúc phiền muộn, quay cuồng trong thế giới hiện đại bận rộn. Nhưng nếu có cây xanh trong phòng, bộ não của bạn sẽ được thư thái, thúc đẩy tâm trạng, đặc biệt là trong mùa đông – mùa khiến tâm trạng của nhiều người đi xuống.

Ngoài ra còn có một số bằng chứng cho thấy rằng hành động chăm sóc cây cối có thể đem đến cảm giác hài lòng và mãn nguyện hơn.

Bất ngờ với công dụng của việc trồng cây xanh trong nhà

Hành động chăm sóc cây cối có thể giúp bạn cảm giác hài lòng và mãn nguyện hơn.

5. Hạ huyết áp

Nếu bạn bị cao huyết áp, bạn cần thực hiện một chế độ ăn uống lành mạnh và tập thể dục. Ngoài ra, đặt một vài chậu cây trong nhà cũng sẽ giúp ích trong trường hợp này.

Một nghiên cứu từ Đại học bang Kansas, Mỹ đã chỉ ra rằng bệnh nhân có huyết áp thấp hơn đáng kể nếu có hoa và cây cối trong phòng, đặc biệt là cây nha đam.

6. Làm ẩm không khí

Trông cây xanh trong nhà có thể giúp cân bằng độ ẩm không khí bởi cây sẽ hút nước từ môi trường xung quanh (từ không khí và chậu cây), sau đó thải ra qua những giọt nước nhỏ li ti. Điều này đặc biệt hữu ích cho bất cứ ai thường bị ho hoặc bị bệnh phổi mãn tính.

7. Cải thiện giấc ngủ

Một số loại cây giúp bạn ngủ ngon hơn nhờ hương thơm của nó như hoa oải hương hoặc hoa nhài. Hương thơm nhẹ nhàng của chúng sẽ giúp bạn đi vào giấc ngủ dễ dàng hơn.

cây xanh

Hương thơm của oải hương hoặc hoa nhài sẽ giúp bạn ngủ ngon hơn. 

8. Chữa bệnh nhanh hơn

Khi bạn bị cảm lạnh hay bị một căn bệnh nhẹ, cách điều trị tốt nhất là nghỉ ngơi và thư giãn. Đặt một chậu cây nhỏ bên cạnh giường cũng sẽ giúp bạn tập trung tâm trí và thư giãn cơ thể.

 

Thụy Du
Theo LT

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm