Bạn nên ăn bao nhiêu nghệ trong 1 ngày?

Emdep.vn - Để không gặp phải phản ứng phụ không mong muốn, thậm chí nguy hại tới tính mạng bạn cần biết cách ăn nghệ đúng cách.

Mọi người đều biết viêm chính là nguyên nhân gây nhiều bệnh tật. Do đó để trị viêm, mọi người đều cho nghệ vào bánh nướng, sinh tố, sữa lắc hay thêm chí uống viên nang nghệ. Nhưng bạn có biết cái nào hiệu quả hơn. Củ nghệ có chứa hàm lượng curcumin cao, có tác dụng chống viêm hiệu quả. Vì vậy, nếu bạn đang uống viên nang nghệ, bạn cần phải kiểm tra lượng curcumin có trong viên nang đó. Điều đáng chú ý là curcuminoids chỉ là một phần nhỏ trong củ nghệ.

Bạn nên ăn bao nhiêu nghệ trong 1 ngày?

Một thìa cà phê bột nghệ tươi có khoảng 200 miligam curcumin. Số lượng thay đổi một chút tùy thuộc vào nguồn gốc.

Viên nang nghệ được xem là cách tốt nhất giúp cơ thể bổ sung chất curcumin cần thiết. Nhưng bạn có thể dùng các sản phẩm từ nghệ khác nhau mỗi ngày hay sử dụng nghệ như một loại gia vị trong thức ăn, cho nghệ vào cà phê và sinh tố.

Tiêu thụ đúng liều lượng nghệ có thể giúp duy trì sức khỏe nhưng không thể chữa trị các bệnh tật. Vì vậy, để  hiệu quả và giúp đường ruột khỏe mạnh, bạn cần bổ sung 500 đến 1.000 mg củ nghệ mỗi ngày.

Hoạt chất curcumin trong củ nghệ rất khó hấp thụ vào cơ thể. Do đó để tăng khả năng hấp thụ và chống viêm, bạn hãy tiêu thụ cùng hạt tiêu đen.

Ngọc Huyền - Theo Timesofindia

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm