Bà nội mớm cơm cho cháu truyền loại vi khuẩn có thể gây hại, dân mạng khuyên nên bỏ ngay kẻo có ngày hối hận

Emdep.vn - Thói quen này vẫn được nhiều người làm song không ai hiểu sự nguy hiểm.

Virus HP chính là nguyên nhân gây nên đau dạ dày. Thực tế, vi khuẩn HP có thể dẫn tới viêm dạ dày mạn tính tiến triển và là nguyên nhân chính gây loét dạ dày, tá tràng, ung thư dạ dày. Theo nghiên cứu, có khoảng 1% những người nhiễm vi khuẩn Helicobacter Pylori có nguy cơ mắc ung thư.

Mới đây, một cư dân mạng chia sẻ câu chuyện về việc bà nội có tiền sử viêm loét dạ dày mớm cơm cháo cho bé!!! Hậu quả một bé sinh năm 2013 bị xung h uyết và viêm toàn bộ niêm mạc dạ dày. Sần hạt toàn bộ dạ dày - chỉ định sinh thiết. HP (+++)

Người này cho rằng: "Chỉ vì thói quen yêu thương phản khoa học của người lớn mà bây giờ cháu phải điều trị HP rất gian khổ và khó khăn, nhất là việc chọn lựa kháng sinh ( HP việt nam gần như kháng hết kháng sinh) và giảm tiết dịch vị. Đa số các bé độ tuổi đó sống chung với lũ trong tình cảnh: nôn trớ, suy dinh dưỡng, viêm hô hấp trên, thiếu máu trong thời gian quá dài"

Hãy để đứa bé an toàn bởi cách chăm sóc an toàn khoa học. Hãy bỏ thói quen:
- Hôn môi bé
- Mớm cơm, cháo cho bé.
-Cho bé dùng chung cốc, bát với người có tiền sử viêm loét dạ dày.

Nhiều phụ huynh đã chia sẻ câu chuyện này và cho rằng, hành động của bà nội là quan tâm, thương cháu nhưng để lại hậu quả lâu dài mà không ai biết. 

"Thôi tốt nhất là bỏ thói quen này, chưa kể là bệnh dạ dày nhưng còn rất nhiều căn bệnh khác. Cho nên, đừng dùng cách xưa cũ này nữa", một người nói.

"Nhiều người vẫn dùng thói quen này mà không hề hay biết, nhất là chăm con kiểu cũ. Thôi cha mẹ đọc được cái này thì nên bỏ thói quen, tốt nhất nấu nát cho trẻ ăn hơn là khiến con mắc bệnh chỉ vì hành động của người lớn", một người bình luận.

Các triệu chứng ở người nhiễm vi khuẩn HP thường thầm lặng, không rõ ràng. Thông thường nó gây ra những cơn đau bụng vùng thượng vi, đầy bụng, khó tiêu, rối loạn phân,... Trong trường hợp gặp những cơn đau như vậy, tốt nhất nên đi thăm khám tại bệnh viện để biết được kết quả chính xác nhất.

AM

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm