Ăn trái cây và rau củ màu xanh mang lại lợi ích bất ngờ gì cho cơ thể?

Emdep.vn - Cùng điểm qua những lợi ích không tưởng mà các loại rau củ quả màu xanh mang lại cho sức khỏe bạn nhé!

Tại sao bạn nên ăn nhiều trái cây và rau củ màu xanh?

Tiêu thụ trái cây và rau củ màu xanh mang lại lợi ích bất ngờ gì cho cơ thể?

Trái cây và rau củ màu xanh chứa chất diệp lục, chất xơ, lutein, zeaxanthin, canxi, folate, vitamin C và beta carotene giúp giảm nguy cơ ung thư, hạ huyết áp, giảm cholesterol xấu, tiêu hóa thức ăn tốt hơn, cải thiện võng mạc và tầm nhìn, chống lại các gốc tự do có hại và tăng cường hệ miễn dịch.

Đây là những lợi ích khi ăn rau củ và hoa quả màu xanh.

1. Làm giảm cholesterol xấu

Tiêu thụ trái cây và rau củ màu xanh mang lại lợi ích bất ngờ gì cho cơ thể?

Cholesterol tích tụ trong thành động mạch có thể gây đau tim và đột quỵ. Để giảm cholesterol xấu, bạn hãy tiêu thụ thực phẩm màu xanh như bơ, ô liu, đậu xanh, nho,… Vì chúng chứa các axit béo không bão hòa đơn và chất xơ giúp giảm cholesterol.

2. Ngăn ngừa ung thư

Tiêu thụ trái cây và rau củ màu xanh mang lại lợi ích bất ngờ gì cho cơ thể?

Nhiều nhà nghiên cứu đã khẳng định rằng chế độ ăn giàu hoa quả và rau củ màu xanh có thể giúp ngăn ngừa ung thư. Những loại thực phẩm này chứa các chất dinh dưỡng thực vật như chất chống oxy hóa, carotenoids và flavonoid giúp ngăn ngừa ung thư dạ dày, ung thư đại tràng, ung thư da và ung thư vú. Do đó, bạn nên tích cực ăn bơ, ô liu, táo xanh, rau bina, cải xoăn,…

3. Cải thiện sức khỏe đôi mắt

Tiêu thụ trái cây và rau củ màu xanh mang lại lợi ích bất ngờ gì cho cơ thể?

Tiêu thụ trái cây và rau củ màu xanh giúp đôi mắt khỏe mạnh. Rau bina, cải xoăn, quả kiwi, nho và bí xanh chứa carotenoids giúp bảo vệ điểm vàng và ngăn ngừa ánh sáng xanh gây hại cho mắt cũng như ngăn ngừa đục thủy tinh thể.

4. Tốt cho hệ tiêu hóa

Tiêu thụ trái cây và rau củ màu xanh mang lại lợi ích bất ngờ gì cho cơ thể?

Để giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh, bạn hãy tiêu thụ các loại thực phẩm giàu chất xơ như atisô, táo, bông cải xanh, đậu xanh, đậu Hà Lan và củ cải xanh. Chất xơ giúp vi khuẩn đường ruột khỏe mạnh và giảm táo bón.

5. Cải thiện sự trao đổi chất

Tiêu thụ trái cây và rau củ màu xanh mang lại lợi ích bất ngờ gì cho cơ thể?

Trái cây và rau củ màu xanh như ớt xanh, bơ, rau chân vịt chứa vitamin B giúp cải thiện quá trình trao đổi chất.

6. Thúc đẩy sức khỏe não bộ

Tiêu thụ trái cây và rau củ màu xanh mang lại lợi ích bất ngờ gì cho cơ thể?

Trái cây và rau củ màu xanh đậm như bông cải xanh, đậu xanh, cải mầm Brussels, bơ, măng tây, rau chân vịt, cải xoăn đều giàu folate giúp ngăn ngừa suy giảm nhận thức, cải thiện sự tập trung và sức khỏe não bộ.

Ngọc Huyền – Theo Boldsky

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm