Ăn món này hàng ngày giúp giảm 26% nguy cơ mắc bệnh ung thư đại trực tràng

Emdep.vn - Ung thư đại trực tràng hay còn gọi là ung thư ruột già là một loại ung thư thường gặp ở Việt Nam cũng như trên thế giới.

Ung thư đại trực tràng đứng thứ ba trong số 10 bệnh ung thư phổ biến nhất trên thế giới. Trong những năm gần đây, căn bệnh này có xu hướng trẻ hóa, đặc biệt trong cuộc sống hiện đại. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn một 1 sữa chua mỗi ngày có thể giúp bạn giảm 26% nguy cơ mắc bệnh ung thư đại trực tràng.

Ăn món này hàng ngày giúp giảm 26% nguy cơ mắc bệnh ung thư đại trực tràng

Nghiên cứu được thực hiện bởi nhóm chuyên gia thuộc Đại học Washington, Mỹ. Các nhà nghiên cứu đã khảo sát trên 90.000 đối tượng từ năm 1986 đến 2012. Các nhà nghiên cứu đã kiểm tra nội soi, tìm hiểu thông tin về lối sống, chế độ ăn uống của các tình nguyện viên. Họ đã phát hiện ra rằng những người ăn sữa chua mỗi ngày có nguy cơ mắc bệnh ung thư đại trực tràng thấp hơn 26% so với những người khác.

Một chuyên gia trong nghiên cứu đã nói rằng có rất nhiều men vi sinh trong sữa chua. Những men vi sinh này có thể tăng cường nhu động ruột, hỗ trợ tiêu hóa hiệu quả. Sau tất cả, đường tiêu hóa là nơi dễ dàng tích tụ chất bẩn. Men vi sinh trong sữa chua giúp bạn tiêu hóa tốt hơn, làm giảm các chất gây ung thư trong đường tiêu hóa. 

Ăn món này hàng ngày giúp giảm 26% nguy cơ mắc bệnh ung thư đại trực tràng

Ngoài việc giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng, sữa chua còn mang đến nhiều ích lợi cho sức khỏe:

1. Tăng khả năng miễn dịch

2. Thúc đẩy sự hấp thụ chất dinh dưỡng

3. Tăng khả năng chuyển hóa cơ bản

4. Có tác dụng tích cực trong việc kiểm soát cân nặng

Ngoài ra, một số bệnh nhân không dung nạp đường sữa, họ không thể ăn trực tiếp các sản phẩm sữa nhưng có thể ăn sữa chua được lên men. 

Ăn món này hàng ngày giúp giảm 26% nguy cơ mắc bệnh ung thư đại trực tràng

Có rất nhiều loại sữa chua được bày bán trên thị trường, bạn nên chọn loại nào? Các chuyên gia khuyên bạn nên ăn sữa chua không đường, ít đường, ít béo đồng thời chọn loại sữa chua chứa nhiều chất xơ, vitamin, khoáng chất. Bạn có thể thêm ngũ cốc, trái cây vào sữa chua để tăng hương vị và cảm giác no.

Quỳnh Trang/Theo Twgreatdaily

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm