Ăn lòng lợn còn mắc các sai lầm này khiến sức khỏe sa sút, có thể gặp nguy

Emdep.vn - Lòng lợn chứa nhiều chất dinh dưỡng nhưng ăn không đúng cách sẽ tiềm ẩn nguy hiểm đối với sức khỏe.

Người bị cảm, mệt mỏi

Cháo lòng có rất nhiều cholesterol khó tiêu hóa. Chúng có chứa nhiều bệnh tồn tại trong nội tạng của con vật. Những bệnh này có thể lây sang người ăn. Bởi thế, khi bị cảm hoặc mệt mỏi, không nên ăn cháo lòng, lòng lợn vì khó tiêu và không đảm bảo vệ sinh.

Ăn quá nhiều

Sức khỏe và Đời sống cho biết lòng lợn dù có hương vị hấp dẫn nhưng có chứa hàm lượng đạm và cholesterol xấu có thể gây nên nhiều bệnh nguy hiểm như bệnh gut, tiểu đường, tim mạch.

Ăn lòng lợn còn mấc các sai lầm này khiến sức khỏe sa sút, có thể gặp nguy

Ăn lòng để qua đêm

Lòng lợn là chất dễ bị nhiễm khuẩn trở lại dù có được làm sạch và cẩn thận. Lòng lợn bị ôi thường có mùi hôi. Do đó, nếu sử dụng không hết lòng, bạn nên bỏ đi chứ không nên ăn lòng lợn đã để qua đêm.

Không làm sạch lòng khi chế biến

Khi chế biến lòng nên sử dụng muối hạt, chanh và giấm để làm sạch lòng lợn để có thể lấy đi hết cặn bẩn, giúp lòng giòn và thơm ngon hơn.

Ăn nội tạng không rõ nguồn gốc

Theo các cơ quan chức năng, hiện nay trên thị trường đã tồn tại tình trạng thương lái nhập lậu nội tạng động vật không rõ nguồn gốc, thậm chí bị ôi, thiu rồi giao cho cá cửa hàng chế biến hay các điểm bán lẻ nội tạng.

Cơ quan chức năng đã phát hiện và bắt giữ nhiều lần hàng tấn nội tạng động vật đã bốc mùi thối, được nhập từ Trung Quốc về, sau đó tẩy rửa bằng hóa chất rồi đem bán ra thị trường.

Loại nội tạng này tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ cho sức khỏe, vì vậy, khi ăn nội tạng bạn cần phải biết rõ nguồn gốc của loại thực phẩm mình ăn, tránh mua hoặc ăn nhầm loại thực phẩm đáng sợ nêu trên.

Tổng hợp

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm