95% người nghĩ làm thế này cơ thể sẽ sạch sẽ và giữ vệ sinh nhưng sự thật thì ngược lại...

Emdep.vn - Thói quen vệ sinh cá nhân tưởng chừng vô hại nhưng lại nguy hiểm đến sức khỏe không phải ai cũng biết.

1. Che miệng bằng tay khi hắt hơi và ho

95% người mắc thói quen vệ sinh sai lầm này

Khi bạn che miệng bằng tay, các vi trùng sẽ bám lại trên khuôn mặt của bạn. Hậu quả là da bạn bị đỏ, dị ứng. Nó cũng có thể dẫn đến viêm mí nếu bạn chà tay lên mi mắt. Tốt nhất bạn cần phải che miệng bằng khăn giấy dùng một lần khi ho hay hắt hơi.

2. Cắn móng tay

95% người mắc thói quen vệ sinh sai lầm này

Cắn móng tay có xu hướng làm biến dạng cấu trúc móng tay. Và dần dần móng tay sẽ bị bong tróc và xấu xí. Không cắn móng tay là một trong những quy tắc vệ sinh cá nhân bạn cần phải tuân theo. Nếu móng tay dài bạn hãy dùng kìm bấm hoặc dũa móng để cắt móng tay.

3. Kẻ mi từ bên trong

95% người mắc thói quen vệ sinh sai lầm này

Phần đầu bút chì kẻ mắt là nơi chứa nhiều vi khuẩn gây nhiễm trùng mắt. Bạn phải chắc chắn đầu bút chì không chạm vào niêm mạc mắt. Đây là một thói quen vệ sinh hàng ngày mà bạn không thể bỏ qua.

4. Ngoáy mũi

95% người mắc thói quen vệ sinh sai lầm này

Ngón tay của bạn chứa vi trùng có thể gây nhiễm trùng nếu bạn chạm vào bên trong mũi. Điều này đặc biệt nguy hiểm nếu bạn bị nghẹt mũi, nó có thể gây nhiễm trùng lan rộng đến khoang mũi và dẫn đến viêm xoang. Đây là một trong những nguyên tắc hàng đầu về vệ sinh cá nhân.

5. Dùng sữa tắm mỗi ngày

95% người mắc thói quen vệ sinh sai lầm này

Nhiều vi khuẩn có lợi trong da giúp bảo vệ da khỏi bị nhiễm trùng và giữ lượng nước tự nhiên. Sẻ dụng sữa tắm mỗi ngày có thể phá hủy rào cản này, da mất chất dinh dưỡng trở nên khô và dẫn đến bệnh chàm.

6. Sử dụng quá nhiều kem đánh răng

95% người mắc thói quen vệ sinh sai lầm này

Quá nhiều kem đánh răng trên bàn chải có thể làm cho bàn chải lướt qua răng thay vì làm sạch chúng. Tốt nhất lượng kem đánh răng dành cho người lớn chỉ nên bằng kích thước của một hạt đậu nhỏ và cho trẻ em chỉ bằng một hạt gạo.

7. Sử dụng quá nhiều sản phẩm dưỡng tóc

Thói quen vệ sinh cá nhân

Sản phẩm dưỡng tóc có cấu trúc dày đặc, vì nó có chứa silicone và các thành phần khác. Do đó, dùng quá nhiều dầu xả mái tóc của bạn sẽ nhanh chóng bám bụi bẩn hơn. Nếu chúng dính vào da đầu, lỗ chân lông có thể bị tắc và ảnh hưởng đến tóc và da đầu.

Ngọc Huyền – Theo Boldsky

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm