9 nhóm phụ nữ này dễ THIẾU VITAMIN D, chị em cảnh giác để bổ sung kịp thời nhé

Emdep.vn - Thiếu Vitamin D có liên quan đến nhiều vấn đề sức khoẻ, bao gồm tăng nguy cơ bệnh Alzheimer, tiểu đường, loãng xương và bệnh tim.

Phụ nữ trên 55 tuổi

Phụ nữ ở độ tuổi này đã có thể tự tin và tận hưởng cuộc sống một cách thoải mái hơn. Tuy nhiên, khi về già, chúng ta ít vận động hơn, ít ở dành thời gian ngoài trời hơn dẫn đến thiếu vitamin D. Theo một nghiên cứu của Canada năm 2007, tình trạng lão hóa khiến da không thể tổng hợp vitamin D hiệu quả.

Nhân viên văn phòng

Nếu bạn làm một công việc văn phòng 8 tiếng một ngày, bạn sẽ không được tiếp xúc quá nhiều với ánh nắng mặt trời. Theo Viện Y tế Quốc gia Hoa Kỳ, những người làm công việc hạn chế tiếp xúc với ánh nắng mặt trời sẽ không thể tổng hợp đủ vitamin D từ ánh nắng mặt trời như những người khác.

9 nhóm phụ nữ dễ thiếu vitamin D nhất, chị em nên cẩn lưu ý kẻo hối hận

Người có làn da sẫm màu

Nhiều nghiên cứu cho thấy những người có làn da tối màu có khả năng tổng hợp vitamin D kém hơn so với những người có làn da sáng màu. Vì vậy, nếu bạn có làn da sẫm màu, bạn nên bổ sung vitamin D nhiều hơn từ chế độ ăn uống của mình.

Bệnh nhân viêm đại tràng

Vitamin D là một loại vitamin tan trong chất béo. Điều này có nghĩa là sự hấp thụ vitamin D của cơ thể phụ thuộc vào khả năng hấp thụ chất béo của ruột. Trên thực tế, có tới 70% bệnh nhân mắc bệnh viêm đại tràng bị thiếu vitamin D. Vì vậy, nếu bạn mắc bệnh này, hãy nói chuyện với bác sỹ để được hướng dẫn bổ sung vitamin D đúng cách.

9 nhóm phụ nữ dễ thiếu vitamin D nhất, chị em nên cẩn lưu ý kẻo hối hận

Người ăn chay

Hầu hết các thực phẩm giàu vitamin D đều có nguồn gốc từ động vật. Nếu bạn ăn chay, bạn nên ăn nhiều đậu nành, yến mạch, nấm Shiitake hơn để cung cấp đủ vitamin D cho cơ thể.

9 nhóm phụ nữ dễ thiếu vitamin D nhất, chị em nên cẩn lưu ý kẻo hối hận

Người thừa cân

Nếu bạn có chỉ số khối cơ thể (BMI) trên 30 thì khả năng tổng hợp vitamin D của cơ thể bạn sẽ kém hơn những người khác. Hãy nói chuyện với bác sỹ để có thể bổ sung vitamin D đúng cách.

9 nhóm phụ nữ dễ thiếu vitamin D nhất, chị em nên cẩn lưu ý kẻo hối hận

Người bị viêm khớp hoặc đau cơ

Nếu bạn bị viêm khớp, đau cơ bạn nên đến gặp bác sỹ để kiểm tra về lượng vitamin D trong cơ thể. Thiếu vitamin D là nguyên nhân gây đau khớp và đau cơ.

9 nhóm phụ nữ dễ thiếu vitamin D nhất, chị em nên cẩn lưu ý kẻo hối hận

Người bị trầm cảm

Theo một nghiên cứu của Tạp chí Nghiên cứu Tâm thần học Anh trên hơn 31.000 người, những người có lượng vitamin D thấp trong máu có nguy cơ mắc trầm cảm cao hơn 2 lần so với những người khác. Có một giả thuyết cho rằng vitamin D có thể làm thay đổi hormone từ đó ảnh hưởng đến tâm trạng của con người.

Những người bị đau đầu mãn tính

Theo một nghiên cứu năm 2017 trên 2.600 tình nguyện viên cho thấy, những người bị thiếu vitamin D thường có nguy cơ bị đau đầu kinh niên cao gấp 2 lần so với những người khác.

nhóm phụ nữ dễ thiếu vitamin D nhất

 Quỳnh Trang/Theo Womenshealthmag

loading...

Tags : Từ khóa



Xem thêm