8 lợi ích sức khỏe khi nằm ngủ nghiêng về bên trái

Thụy Du 2015-08-11 12:20
- Bạn có thể ngủ ở bất kỳ tư thế nào giúp bạn cảm thấy thoải mái nhưng việc nằm nghiêng về bên trái sẽ đem lại nhiều lợi ích sức khỏe hơn cho bạn.

Bạn có thể sẽ ngạc nhiên khi biết rằng tư thế nằm ngủ có thể cải thiện hoặc hủy hoại sức khỏe của bạn. Bạn có thể ngủ ở bất kỳ tư thế nào giúp bạn cảm thấy thoải mái. Nhưng bạn có biết rằng ngủ nghiêng về phía bên trái có lợi ích sức khỏe to lớn cho bạn. Nó sẽ giúp ngăn chặn nhiều căn bệnh, cải thiện sức khỏe tim mạch, trợ giúp quá trình tiêu hóa, ngăn ngừa mệt mỏi, cải thiện nhu động ruột và nhiều tác dụng khác.

Nếu bạn nằm ngủ nghiêng về phía bên phải, các chất độc trong cơ thể sẽ không được đào thải đúng cách, trái tim sẽ phải làm việc nhiều hơn. Ngủ nghiêng về bên phải cũng có xu hướng làm gia tăng các vấn đề tiêu hóa. Nằm ngủ thẳng lưng lại gây khó thở và có thể gây nguy hiểm cho những người bị chứng ngưng thở khi ngủ hoặc hen suyễn.

Do đó, tư thế nằm ngủ về bên trái rất quan trọng. Một số người may mắn cảm thấy thoải mái khi nằm ngủ nghiêng về bên trái. Dưới đây là những lợi ích sức khỏe rất quan trọng của việc ngủ nghiêng về bên trái.

Giúp cơ thể ít bị ốm hơn

Việc ngủ nghiêng về bên trái có thể cải thiện sức khỏe bằng cách loại bỏ chất độc. Điều này sẽ giúp ngăn chặn tất cả các bệnh nghiêm trọng do các độc tố tích lũy trong cơ thể của bạn đã bị thải ra. Ngủ nghiêng về bên trái sẽ giúp hệ thống bạch huyết loại bỏ tất cả các độc tố.

Cải thiện chức năng tim

Ngủ nghiêng về bên trái làm giảm khối lượng công việc của trái tim do việc bơm máu của tim đã được lực hấp dẫn trợ giúp. Sự lưu thông máu đến tim cũng tăng lên.

Chức năng của gan và thận tốt hơn

Đây là những cơ quan tham gia quá trình chuyển hóa và bài tiết nên gan và thận có xu hướng tích tụ nhiều chất thải và độc tố .. Nằm ngủ nghiêng về bên trái sẽ giúp ích cho gan và thận khi đào thải chất độc tốt hơn.

Cải thiện quá trình tiêu hóa

Ngủ nghiêng về bên trái làm cho dạ dày và tuyến tụy được giữ ở vị trí một cách tự nhiên. Điều này sẽ giúp tiêu hóa hiệu quả các thực phẩm. Các enzym sẽ được tiết ra từ tuyến tụy khi có yêu cầu. Các thực phẩm cũng di chuyển qua dạ dày dễ dàng, giúp tiêu hóa hiệu quả hơn.

Ngủ nghiêng về phía bên trái cho phép gan và túi mật được thoải mái và tiết ra mật nhiều hơn. Điều này sẽ giúp hệ tiêu hóa của bạn hoạt động tốt hơn.

Cải thiện nhu động ruột

Trọng lực sẽ hỗ trợ sự di chuyển của thức ăn từ ruột non đến ruột già khi bạn đang ngủ nghiêng về bên trái. Điều này cũng sẽ giúp đỡ trong việc loại bỏ các chất thải qua phân vào buổi sáng.

Ngăn ngừa trào ngược axit dạ dày

Nếu bạn ngủ nghiêng về bên trái, sẽ có ít hoặc không có hiện tượng trào ngược axit dạ dày.

Tiêu hao chất béo và ngăn ngừa gan nhiễm mỡ

Chúng ta đều biết rằng dịch mật tiết ra từ gan rất quan trọng đối với quá trình tiêu hao chất béo. Việc tiết ra nhiều mật hơn khi ngủ nghiêng về bên trái sẽ giúp việc tiêu hao chất béo tốt hơn. Điều này ngăn cản sự tích tụ chất béo cũng như hiện tượng gan nhiễm mỡ.


Thụy Du – (Dịch theo BS)
(Theo Congluan)

 

qc-epoint
loading...
qc-epoint