8 dấu hiệu NGUY HIỂM xuất hiện trước 1 tháng, cảnh báo bệnh tim sắp 'ghé thăm' bạn

Emdep.vn - Chỉ cần để ý đến những biểu hiện này bạn sẽ phát hiện sớm căn bệnh và đảm bảo sức khỏe tốt nhất.

Phòng bệnh hơn chữa bệnh. Quy tắc đơn giản này áp dụng cho bất kỳ bệnh tật và đặc biệt là căn bệnh không có triệu chứng rõ ràng như đau tim.

1. Đau ngực

Chú ý 8 dấu hiệu cảnh báo 1 tháng trước khi cơn đau tim xảy ra

Đàn ông và phụ nữ trải qua cơn đau ngực ở cường độ và hình thức khác nhau. Ở nam giới, triệu chứng này là một trong những dấu hiệu sớm quan trọng nhất của một cơn đau tim sắp xảy ra mà không nên bỏ qua. Mặt khác, nó chỉ ảnh hưởng đến phụ nữ khoảng 30%.

Đau ngực có thể dẫn đến đến cảm giác khó chịu ở một hoặc cả hai cánh tay (thường là bên trái), hàm dưới, cổ, vai, hoặc dạ dày. 

2. Mồ hôi quá mức

Chú ý 8 dấu hiệu cảnh báo 1 tháng trước khi cơn đau tim xảy ra

Mồ hôi bất thường hoặc quá mức là một dấu hiệu cảnh báo sớm của cơn đau tim. Nó có thể xảy ra bất cứ lúc nào trong ngày hay đêm. Triệu chứng này ảnh hưởng đến phụ nữ thường xuyên hơn và thường bị nhầm lẫn với các cơn nóng bừng hoặc đổ mồ hôi đêm – dấu hiệu điển hình của thời kỳ mãn kinh.

Các triệu chứng giống cúm, da ướt, hoặc đổ mồ hôi xảy ra không phụ thuộc nhiệt độ không khí hoặc gắng sức. Mồ hôi quá nhiều vào ban đêm. Ga trải giường có thể ẩm ướt vào buổi sáng.

3. Tim đập thất thường

Chú ý 8 dấu hiệu cảnh báo 1 tháng trước khi cơn đau tim xảy ra

Nhịp tim đập không đều hoặc loạn nhịp thường kèm theo một cơn hoảng loạn và lo lắng, đặc biệt là ở phụ nữ. Nó xuất hiện bất ngờ và thể hiện khác nhau: rối loạn nhịp tim hoặc nhịp tim nhanh. Tập thể dục có thể tạo ra một kích thích thêm làm tăng nhịp tim, đặc biệt là trong các trường hợp mắc bệnh xơ vữa động mạch. Nếu gặp tình trạng này bạn chớ bỏ qua.

Nhịp tim không đều kéo dài trong 1-2 phút. Nếu nó không ổn định, bạn có thể cảm thấy chóng mặt và mệt mỏi thì bạn hãy gọi cho bác sĩ ngay lập tức.

4. Rụng tóc

Chú ý 8 dấu hiệu cảnh báo 1 tháng trước khi cơn đau tim xảy ra

Rụng tóc được coi là một trong những dấu hiệu cảnh báo nguy cơ mắc bệnh tim. Tình trạng này thường xảy ra ở nam giới trên 50 tuổi, nhưng một số phụ nữ cũng có thể nằm trong nhóm nguy cơ này. Hói đầu cũng liên quan đến một mức độ tăng hormone cortisol. Hãy chú ý, bạn có thể bị rụng tóc từ đỉnh đầu.

5. Khó thở

Chú ý 8 dấu hiệu cảnh báo 1 tháng trước khi cơn đau tim xảy ra

Khó thở hoặc ngạt thở cũng là dấu hiệu sớm của cơn đau tim . Nó thường xảy ra ở cả nam giới và phụ nữ kéo dài tới 6 tháng trước khi có một cơn đau tim. Bạn sẽ cảm thấy không có đủ không khí, chóng mặt, và khó thở.

6. Mất ngủ

Chú ý 8 dấu hiệu cảnh báo 1 tháng trước khi cơn đau tim xảy ra

Mất ngủ cũng liên quan với tăng nguy cơ nhồi máu cơ tim hoặc  đột quỵ - dấu hiệu phổ biến hơn ở phụ nữ. Mất ngủ thường đi kém với lo lắng và mất tập trung. Các triệu chứng bao gồm khó khăn ngủ, khó duy trì giấc ngủ và thức tỉnh vào sáng sớm.

7. Đau bụng

Chú ý 8 dấu hiệu cảnh báo 1 tháng trước khi cơn đau tim xảy ra

Đau bụng, buồn nôn, nôn, cảm giác cồng kềnh hoặc rối loạn dạ dày là một số trong những triệu chứng phổ biến nhất của cơn đau tim. Triệu chứng này đều có khả năng xảy ra ở phụ nữ và nam giới.

Đau bụng trước một cơn đau tim có tính chất theo giai đoạn, giảm bớt và sau đó quay trở lại trong một thời gian ngắn. Căng thẳng về thể chất có thể làm trầm trọng thêm cơn đau dạ dày.

8. Mệt mỏi

đau tim

Mệt mỏi bất thường là một trong những triệu chứng chính mà chỉ ra một cơn đau tim sắp xảy ra. Phụ nữ có nhiều khả năng gặp triệu chứng này hơn nam giới.

Hoạt động thể chất hoặc tâm thần không phải là lý do làm bạn mệt mỏi. Triệu chứng dễ bị nhầm lẫn nên không được chú ý. Đôi khi bạn thấy mệt mỏi để thực hiện nhiệm vụ đơn giản như dọn giường hay đang tắm.

Các yếu tố rủi ro

Chúng ta đều biết về các yếu tố nguy cơ dẫn đến cơn đau tim phổ biến nhất như béo phì, thiếu vận động thể chất và hút thuốc. Tuy nhiên, có một số dấu hiệu thường bị bỏ qua. Để ngăn chặn cơn đau tim, bạn cần nhớ thêm những dấu hiệu như: nhăn dái tai, mảng màu vàng ở góc bên trong của mí mắt, đau nhức nhẹ ở cơ bắp chân khi đi bộ, tóc bạc ở nam giới.

Ngọc Huyền – Theo Brightside

Tags : Từ khóaXem thêm