6 lý do bạn không nên "lăn" lên giường khi tóc còn ướt

Emdep.vn - Có lẽ ít người nghĩ nguyên nhân gây ra các cơn đau đầu là do vô tình để tóc còn ẩm ướt đi ngủ. Để tóc ướt đi ngủ còn tạo cảm giác nặng nề, mệt mỏi vào sáng hôm sau.
Nhiều người chủ quan để tóc còn ẩm ướt khi đi ngủ mà không biết thói quen tưởng chừng vô hại này lại gây ra rất nhiều phiền toái.
1. Gàu, ngứa da đầu
Đôi khi bạn vẫn thắc mắc, tại sao vừa gội đầu hôm trước mà hôm sau đã có cảm giác ngứa ngáy khó chịu. Khi thấy hiện tượng này, câu trả lời thường trực là do không hợp dầu gội đầu nên mới gây cảm giác như vậy. Nhưng nguyên nhân khác gây ra gàu, ngứa da đầu là do các bạn đã không cẩn thận để tóc còn ẩm đi ngủ. Môi trường ẩm ướt đó sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn gây hại phát triển nên gây ra hiện tượng ngứa ngáy, xuất hiện gàu ngay cả khi vừa gội đầu. Nếu chủ quan, để tình trạng này diễn ra thường xuyên thì bạn sẽ bị ngứa ngáy da đầu và có thể mắc phải một số bệnh liên quan tới da đầu.
2. Rụng tóc
Nhiều người bị rụng tóc lại nghĩ do nước, do dầu gội không đảm bảo chất lượng hoặc rụng tóc theo mùa.

Đó chỉ là 1 số tác nhân, nhưng nguyên nhân chính có thể bạn đã bỏ qua. Việc để tóc ẩm đi ngủ sẽ khiến da đầu bị tổn thương nghiêm trọng, vì thế các nang tóc cũng bị ảnh hưởng, về lâu dài sẽ làm cho các sợi tóc dễ rụng hơn.

3. Khô tóc
Ngoài bị ngứa da đầu, rụng tóc ra, bạn sẽ gặp tình trạng tóc bị khô khi để chúng còn ướt mà đi ngủ. Bởi khi tóc ẩm ướt, lớp biểu bì được mở ra, đây là thời điểm tóc không chịu được ma sát và rất yếu. Vậy nên sẽ dẫn đến hiện tượng lớp sừng tóc mỏng đi, yếu hơn và làm cho tóc bị khô.
4. Đau đầu
Đau đầu có thể là nguyên nhân của nhiều bệnh khác nhau. Có nhiều người mắc chứng đau đầu kinh niên do tuần hoàn máu lên não kém.
6 lý do bạn không nên 'lăn' lên giường khi tóc còn ướt
Một số khác thì thi thoảng bị một cơn đau đầu mà không biết nguyên do vì sao. Ngoài ra, còn nguyên nhân quan trọng khác gây ra các cơn đau đầu là do vô tình để tóc còn ẩm ướt đi ngủ. Nếu tối để tóc ướt đi ngủ, không những sáng ra bị đau đầu mà còn tạo cảm giác nặng nề, mệt mỏi, thậm chí bạn còn thấy bị đau cả mảng đầu khi sờ lên tóc. Để da đầu ẩm ướt khiến các mạch máu bị hoạt động chậm lại. Việc này đồng thời ảnh hưởng tới vòng tuần hoàn máu và tạo nên các cơn đau đầu sau khi ngủ dậy. Nếu để tình trạng này thường xuyên diễn ra, các bạn có thể bị mắc bệnh đau đầu mãn tính.
5. Cảm cúm
Gội đầu vào buổi tối nhất là vào mùa đông, lại để tóc ẩm ướt đi ngủ rất dễ khiến bạn bị nhiễm lạnh, gây ra các bệnh cảm lạnh, cảm cúm.
6. Bệnh viêm tĩnh mạch da đầu mãn tính
Để tóc ướt khi ngủ không chỉ gây ra các cơn nhức đầu đơn thuần mà còn có thể thành bệnh đau đầu kinh niên. Nếu để tình trạng này diễn ra lâu dài thì bệnh có thể trở nặng mà thành bệnh viêm tĩnh mạch da đầu mãn tính. Bệnh này nếu không được chữa trị kịp thời sẽ ảnh hưởng trầm trọng đến sức khỏe, với những biểu hiện đầu tiên là ngứa da đầu, nhức đầu, mệt mỏi, uể oải.
Ngoài ra, nếu để ý kỹ bạn sẽ thấy phần da đầu của mình bị dày hơn, thô hơn, thậm chí sờ lên còn có cảm giác gồ ghề, kiểm tra kĩ có lúc còn có những cục sưng nhỏ trồi lên. Khi thấy những biểu hiện trên bạn nên đi khám để phát hiện kịp thời để có biện pháp điều trị càng sớm càng tốt.
Như vậy, để tránh gặp phải những phiền toái, những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe do việc để tóc ẩm ướt đi ngủ, các bạn nên gội đầu vào buổi sáng. Điều này giúp bạn có 1 tinh thần thật thoải mái để bắt đầu một ngày mới đầy hứng khởi. Nếu có thói quen gội đầu vào buổi tối hoặc vì lý do nào đó bạn buộc phải gội đầu vào buổi tối thì cần phải sấy thật khô tóc rồi mới được đi ngủ.
Hạnh Vân

Tags : Từ khóaXem thêm