6 lợi ích của Yoga với 'chuyện chăn gối'

Emdep.vn - Theo bác sĩ y học cổ truyền Lê Hải, tập Yoga là một trong những phương pháp hữu hiệu nhất để chuyện “chăn gối” của các cặp vợ chồng trở nên mặn nồng hơn.

Theo tỷ lệ được các nhà tâm lý thống kê, có tới 60% các cuộc ly hôn hiện nay có nguồn gốc căn nguyên do cặp vợ chồng gặp vấn đề về "chuyện chăn gối". Qua đó, chúng ta có thể thấy tầm quan trọng của tình dục trong việc giữ gìn hạnh phúc của mỗi gia đình.

Y học phương Đông cũng như phương Tây đều đưa ra rất nhiều kinh nghiệm trong sách vở nói về lợi ích của việc quan hệ tình dục trong việc duy trì sức khoẻ cũng như phòng và chữa bệnh. Đã từ lâu, Yoga đóng vai trò lớn trong việc tăng tuổi thọ, sức khoẻ và sự khoái lạc cho con người. Và điều ít người biết là nó cũng có rất nhiều lợi ích trong duy trì sức khỏe tình dục và cải thiện "chuyện chăn gối".

Nói một cách đơn giản, Yoga có thể giúp chuyện "yêu" trở thành một bản giao hưởng của tình yêu và năng lượng của sự hòa hợp. Bác sĩ Lê Hải, Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương cho biết Yoga có 6 lợi ích quan trọng giúp cải thiện "chuyện phòng the" dưới đây: 

Yoga tạo nên sự mềm dẻo của thân thể: Quan hệ tình dục cũng có thể trở thành là một hình thức tập “Yoga đôi”. Khi đó, mỗi tư thế, mỗi chuyển động cần đạt đến một “ngưỡng” nhất định. Một cơ thể mềm dẻo, khoẻ mạnh và tràn đầy năng lượng sống sẽ giúp cả hai chạm đến điểm mong muốn của nhau.

Chuyên gia chia sẻ: Tập Yoga để hâm nóng tình yêu

Bác sĩ Lê Hải 

Yoga tăng cường sức mạnh toàn thân và hệ sinh dục: Ngoài việc tăng cường sức khoẻ toàn diện thì những tư thế đứng, tư thế chiến binh, cây cầu và rất nhiều tư thế khác trong hệ thống tập luyện Yoga sẽ giúp bạn tăng mức năng lượng đi tới cơ quan sinh dục, tăng sự “chịu đựng” của vùng gân, cơ, dây chằng xung quanh bộ phận sinh dục của cả nam và nữ, đặc biệt là "nhóm cơ mu cụt". Nhóm cơ này được xem là có tác động lên hệ niệu - sinh dục. Một số bằng chứng khoa học cho thấy phương pháp này giúp người tập cải thiện ham muốn, kéo dài thời gian quan hệ, phát huy lợi ích lên sức khỏe tình dục nói chung.

6 lợi ích của Yoga với 'chuyện chăn gối'

Tập Yoga hàng ngày sẽ giúp hâm nóng chuyện "chăn gối" của các cặp vợ chồng. Ảnh minh họa.

Yoga giúp quá trình "lên đỉnh" dễ dàng hơn: Thông thường, nữ giới cần nhiều thời gian để đạt được khoái cảm hơn nam giới, vì thế nếu các đấng mày râu tập luyện Yoga đều đặn, ngoài lợi ích rèn luyện tinh thần phục vụ cho công việc và sức khoẻ mỗi ngày, thì một lợi ích vô cùng lớn, đó là bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc đưa người bạn tình của mình "lên đỉnh". 

Yoga giúp đầu óc tinh tế hơn: Trong nhiều trường hợp, con đường trước khi dẫn đến sự hoà hợp giữa hai cơ thể còn thú vị hơn nhiều. Lựa chọn địa điểm đẹp, không gian đẹp, biết cách bài trí đồ vật, chọn lựa chất liệu vải và màu sắc của chiếc áo ngủ… là những điều đó. Người tập Yoga luôn là người nhạy bén, có khả năng quan sát tốt. Tập Yoga để tạo nên những điều kỳ diệu và khám phá bản thân một cách tốt nhất. 

Yoga giúp tinh thần luôn sảng khoái: Chắc chắn bạn sẽ không thể "yêu" một cách trọn vẹn nếu như đang bị stress. Điều này là không thể vì năng lượng lúc này đang dồn lên đầu của bạn với những nỗi lo lắng. Yoga giúp tinh thần bạn thường xuyên sảng khoái, yêu đời, yêu người. Bởi vì khi tâm hồn bị trói buộc, bạn sẽ không thể có cảm xúc yêu và chỉ khi giải thoát khỏi "mớ bòng bong" đó, thì cơ thể và tâm trí bạn mới có thể thăng hoa.

Tập Yoga để cả tâm và trí luôn thoải mái: Người tập yoga thì thân - tâm thường hợp nhất, mà khi hợp nhất thì mọi cảm giác sẽ sâu sắc và tinh tế hơn. Điều này đúng với rất nhiều điều trong cuộc sống và cũng không loại trừ trong "chuyện ấy".

Tuệ Linh

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm