6 loại thực phẩm giúp chống dị ứng hiệu quả

Emdep.vn - Dị ứng có thể gây sổ mũi, hắt hơi, ngứa, khó thở, phát ban da. Do đó, bạn nên biết một số loại thực phẩm có thể chống dị ứng hiệu quả và luôn chuẩn bị sẵn trong nhà.
Hầu hết chúng ta không bao giờ biết rằng chúng ta có thể bị dị ứng với các loại thực phẩm nhất định. Chúng ta nhận ra điều này chỉ sau khi xảy ra phản ứng. Lúc này, tốt hơn hết bạn cần biết về các loại thực phẩm tốt nhất trong việc chống dị ứng.
Dị ứng là một phản ứng bất lợi của hệ thống miễn dịch cơ thể với một chất khác thường. Các yếu tố gây dị ứng thông thường là phấn hoa, bụi, mủ cao su, các loại thực phẩm khác nhau, hoặc do côn trùng đốt và một số loại thuốc. Trong khi đó, các triệu chứng dị ứng có thể bao gồm sổ mũi, hắt hơi, ngứa, khó thở, phát ban da. Những triệu chứng này bao gồm các mức độ từ nhỏ đến lớn tùy thuộc vào các chất gây dị ứng. Dưới đây là 6 loại thực phẩm tốt nhất trong việc chống dị ứng và tốt cho sức khỏe tổng thể của con người..
Táo 
Ăn một quả táo mỗi ngày giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn và giúp tránh xa một số loại dị ứng.
Chanh 
Đây là một loại quả tăng cường khả năng miễn dịch tuyệt vời, giúp ngăn ngừa dị ứng vì nó rất giàu chất chống oxy hóa và vitamin C có ích trong việc tăng cường hệ miễn dịch của bạn.
6 loại thực phẩm giúp chống dị ứng hiệu quả
Củ nghệ 
Đây là thực phẩm tốt nhất để chống dị ứng. Nó có chất chống oxy hóa mạnh mẽ và hợp chất chống viêm giúp chống dị ứng.
Tỏi 
Tỏi là một siêu thực phẩm chống dị ứng. Bạn nên bổ sung nhiều tỏi trong chế độ ăn vì nó làm tăng khả năng miễn dịch của bạn.
Trà xanh
Thường xuyên uống trà xanh không chỉ giúp bạn giảm cân mà còn giúp tăng cường khả năng miễn dịch của bạn.
Gừng 
Gừng chứa tính chất chống viêm và chống oxy hóa. Do đó, gừng cũng có vai trò quan trọng và hữu ích trong việc chống các loại dị ứng. 
 
Thụy Du – (Dịch theo BS)
(Theo Congluan)
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm