6 loại thực phẩm các chuyên gia luôn tránh

Hải Đăng 2015-09-24 15:59
- Xúc xích, thịt xông khói, bánh ngọt,... là những món ăn mà nhiều chuyên gia khuyên bạn không nên động đến và chính họ cũng luôn hạn chế trong chế độ ăn của mình.
Hầu hết chúng ta đã quen thuộc với những lời cảnh báo hạn chế ăn các thực phẩm nhiều đường hoặc đồ chiên. Nhưng nhiều chuyên gia dinh dưỡng cũng đưa ra các loại thực phẩm khác mà con người nên tránh. Chính bản thân họ cũng luôn tránh xa các thức ăn này.
1. Xúc xích, thịt xông khói
Bonnie Taub-Dix - tác giả của cuốn sách “Read It Before You Eat It” cho biết, cô sẽ không bao giờ ăn những loại thịt chế biến và lý do là vì ăn nhiều thịt chế biến sẵn như thịt xông khói và xúc xích có thể tăng nguy cơ tử vong do ung thư hoặc bệnh tim mạch.
Nếu bạn muốn ăn chúng, hãy chỉ nên dùng trong các sự kiện gia đình, không nên biến thành món ăn thường xuyên trong chế độ ăn uống của bạn. 
Trong bất kỳ thực phẩm chế biến nào cũng có nhiều natri. Các chuyên gia khuyên bạn nên hạn chế natri ít hơn 2.300 mg mỗi ngày - hoặc 1.500 mg nếu bạn đã qua 51 tuổi hoặc nếu bạn có huyết áp cao, bị tiểu đường hoặc bệnh thận mãn tính.
6 loại thực phẩm các chuyên gia luôn tránh
2. Đồ uống nhiều đường
Theo chuyên gia, những đồ uống pha trộn lạ mắt tại các cửa hàng cà phê có thể có tới 400 calo và 15 muỗng cà phê đường.
Không giống như loại đường trong tự nhiên được tìm thấy trong trái cây (fructose), loại đường trong các loại nước này có thể có hại cho sức khỏe của bạn, tăng gấp đôi nguy cơ tử vong do bệnh tim. Hiệp hội Tim mạch Mỹ khuyến cáo không dùng quá 6 muỗng cà phê hoặc 100 calo từ việc dùng đường đối với phụ nữ và không quá 9 muỗng cà phê hoặc 150 calo/ngày đối với nam.
3. Bơ thực vật
Bạn nên tránh những thức ăn có chất béo chuyển hóa vì có thể làm tăng nguy cơ bệnh tim bằng cách tăng mức độ cholesterol xấu và giảm mức độ cholesterol tốt.
Johannah Sakimura, đồng tác giả của cuốn “Everyday Health column, Nutrition Sleuth” cho biết luôn tránh bơ thực vật bởi vì hầu hết chúng chứa chất béo chuyển hóa. Hiệp hội Tim mạch Mỹ khuyến cáo hạn chế lượng chất béo chuyển hóa, nên ít hơn 1% tổng số calo hàng ngày của bạn. 
4. Bánh ngọt 
Chuyên gia dinh dưỡng Maureen Namkoong cho biết cô không bao giờ ăn bánh ngọt. "Vấn đề tuổi thọ làm cho tôi lo lắng, quá nhiều chất bảo quản, quá nhiều hóa chất, quá ít hương vị thật" - Namkoong nói. Cô thích những món tráng miệng "thực sự" thay vì những đồ ăn nhẹ có đường.
Thực phẩm tươi sống như trái cây, rau, chất béo lành mạnh và các loại dầu và các loại thịt nạc, cá sẽ tốt hơn cho sức khỏe của bạn.
5. Đồ đóng hộp
Đây là một loại đồ ăn chứa chất béo chuyển hóa mà Sakimura luôn tránh. Bạn nên đọc kỹ các thông tin ghi trên sản phẩm để biết lượng chất béo chuyển hóa có trong nó. 
6. Ngũ cốc nhiều đường
Namkoong cho biết cô không bao giờ ăn ngũ cốc có đường vì chúng có quá ít chất xơ. Nếu bạn vẫn thích ăn loại ngũ cốc này, hãy trộn chúng với ngũ cốc ít đường. 
 
 
Hải Đăng – (Dịch theo EDM)
(Theo Congluan)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

3 con giáp được sao may mắn chiếu mệnh, kết hôn rồi thì tài lộc vô biên, công thành danh toại