5 loại thực phẩm giàu protein hơn cả trứng

Emdep.vn - Protein có vai trò lớn với con người và từ trước tới nay được biết đến có nhiều trong trứng. Tuy nhiên, 5 loại thực phẩm dưới đây cũng giàu protein không kém.

Protein là thành phần dinh dưỡng quan trọng nhất cấu tạo nên các bộ phận của cơ thể. Cơ thể con người cần protein để giúp sửa chữa và duy trì các tế bào cơ thể. Protein luôn đóng vai trò quan trọng cho sự tăng trưởng và phát triển trong các giai đoạn phát triển của con người.

Trứng vốn được biết đến là 1 loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, trong đó có chứa khá nhiều protein. Một quả trứng luộc chứa khoảng 6 gram protein. Tuy nhiên, ngoài trứng ra còn có 5 loại thực phẩm dưới đây cũng chứa 1 lượng lớn protein không kém.

Tảo spirulina khô

Cá không phải nguồn thực phẩm biển duy nhất giàu protein. Chỉ với 2 muỗng canh rong biển khô cũng chứa tới 8 gram protein nhưng chỉ có 40 calo.

Đậu nành rang

Đậu nành rang là món ăn ngon dễ lôi cuốn lòng người. Không chỉ ngon, đây còn là món ăn giàu dinh dưỡng, nhất là protein. ¼ cốc đậu nành rang có chứa 15 gram protein, cùng với 1 lượng khá lớn chất xơ và kali.

5 loại thực phẩm giàu protein hơn cả trứng

 

Pho mát

Trong pho mát không chỉ chứa nhiều dinh dưỡng thiết yếu như canxi, kẽm và vitamin B12 mà còn chứa rất nhiều protein.

Hạt bí ngô khô

Hạt bí ngô được biết đến chủ yếu nhờ lượng magiê lớn nhưng chúng cũng là 1 nguồn thực phẩm giàu protein. Mỗi cốc chứa tới 10 gram protein.

Sữa chua Hy Lạp

Khi nói đến protein, không thể không kể đến sữa chua Hy Lạp không béo trong danh sách này. Đây là loại sữa chua làm từ sữa nguyên kem và được gạn bớt nước để thêm đặc, nhiều kem hơn. Những cốc sữa chua nhỏ có thể chứa 17 gram protein.

5 loại thực phẩm giàu protein hơn cả trứng

Thụy Du - (Dịch theo WMH)
(Theo Congluan)

 

Tags : Từ khóa

Xem thêm