5 dấu hiệu sau khi uống nước cảnh báo bạn mắc nhiều bệnh, cần đi khám gấp

Emdep.vn - Khi uống nước mà thấy có những dấu hiệu dưới dây bạn cần phải đi khám ngay.

1. Vẫn khát nước sau khi uống nước

Có 5 dấu hiệu này khi uống nước có thể bạn đã mắc bệnh

Mục đích của việc uống nước là bổ sung nước kịp thời cho cơ thể và làm dịu cơn khát. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn cảm thấy khô miệng sau khi uống nước, đặc biệt là vào ban đêm, có thể bạn đã mắc bệnh tiểu đường. Vì bệnh tiểu đường khiến cơ thể khó kiểm soát mức đường trong máu nên thận sản xuất ra nước tiểu nhiều hơn để hạn chế dư thừa đường, từ đó gây mất nước và tạo cảm giác khát nước thường xuyên hơn.

2. Uống nước bình thường nhưng đi tiểu nhiều hơn

Nếu bạn vẫn uống lượng nước như bình thường, nhưng tần suất đi tiểu tăng bất thường, đặc biệt là vào ban đêm, nó có thể là dấu hiệu mắc các bệnh như bệnh tiểu ddường, bệnh cầu thận nguyên phát.

3. Uống nước bình thường nhưng đi tiểu ít hơn

Ngoài việc tăng số lần đi tiểu, việc đi tiểu ít hơn cũng là một dấu hiệu nguy hiểm! Nếu lượng nước tiểu cả ngày ít hơn 800ml và số lần đi tiểu ít hơn 3 lần, đây có thể là dấu hiệu của suy thận. Thận suy yếu không thể lọc nước và sản xuất nước tiểu kịp thời, khiến số lượng đi tiểu ít dần.

4. Chướng bụng sau khi uống nước

Có 5 dấu hiệu này khi uống nước có thể bạn đã mắc bệnh

Bụng phình to bất thường sau khi uống nước có thể là dấu hiệu mắc bệnh gan. Bởi vì những người bị xơ gan, ung thư gan uống nhiều nước có thể gây ra tình trạng trướng bụng.

5. Xuất hiện bọng mắt

Uống nước là để bổ sung lượng nước cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên, nếu như bạn vẫn uống lượng nước như bình thường và đột nhiên có bọng mắt, đó có thể là dấu hiệu mắc bệnh thận.

Ngọc Huyền – Theo QQ

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm