5 dấu hiệu cảnh báo đột quỵ sắp xảy ra có thể nguy hiểm tính mạng, nhất là số 1 hay bị mọi người bỏ qua

Emdep.vn - Những dấu hiệu sau đây là lời cảnh báo sớm về việc cái chết đột ngột có thể xảy ra với bạn.

1. Dễ mệt mỏi                                  

5 dấu hiệu trước khi chết đột ngột, phát hiện sớm có thể cứu sống kịp thời

Nếu bạn không tập thể dục hoặc làm việc nặng nhọc, ngủ đủ giấc mà vẫn cảm thấy mệt mỏi, cần phải cảnh giác. Bởi vì, đó có thể là dấu hiệu cảnh báo có thể bị đột tử. Nếu người mệt mỏi nhưng vẫn cố gắng làm việc và không được nghỉ ngơi kịp thời, có thể sẽ khiến cơ thể bị quá tải và cuối cùng dẫn đến đột tử.

2. Đổ mồ hôi quá nhiều

Tăng tiết mồ hôi trên cơ thể, lòng bàn tay, lòng bàn chân, lưng và cổ kèm theo các triệu chứng như khó thở, tim đập nhanh là dấu hiệu cần phải cảnh giác. Đây có thể là dấu hiệu cảnh báo nhồi máu cơ tim, chết đột ngột.

3. Đau cơ

5 dấu hiệu trước khi chết đột ngột, phát hiện sớm có thể cứu sống kịp thời

Nếu bạn đột nhiên cảm thấy đau cằm, cổ, cánh tay và vai cũng đừng chủ quan. Đây có thể là do thiếu máu cơ tim. Bệnh thiếu máu cơ tim làm giảm lượng máu giàu oxy và chất dinh dưỡng đến nuôi dưỡng cơ tim và gây ra các cơn đau.

4. Đột nhiên cảm thấy nhịp tim tăng

Tăng nhịp tim cũng là triệu chứng trước khi xảy ra đột tử. Trong trường hợp này, rất có thể người bệnh sẽ đột ngột chết trong một thời gian ngắn. Đặc biệt đối với những bệnh nhân mắc bệnh tim, mạch vành cần phải điều trị kịp thời để tránh nguy hiểm đến tính mạng.

5. Khó thở đột ngột

5 dấu hiệu trước khi chết đột ngột, phát hiện sớm có thể cứu sống kịp thời

Khi mắc bệnh tim, hàm lượng oxy trong máu sẽ giảm đi rất nhiều. Bệnh nhân sẽ cảm thấy khó thở, tức ngực, chóng mặt thậm chí có thể dễ bị mất ý thức, co giật. Nếu không được kiểm tra kịp thời có thể bị đột tử.

Ngọc Huyền – Theo QQ

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm