4 thói quen dùng bồn cầu sai bét, càng làm nữa sức khỏe và bệnh tật sẽ bủa vây cơ thể

Emdep.vn - Một trong những thói quen sai lầm đó là không đậy nắp khi xả nước khiến cho vi khuẩn bắn tung tóe.

1. Mở nắp bồn cầu khi xả nước

4 thói quen xả nước bồn cầu phải bỏ ngay kẻo nguy hại sức khỏe

Hầu hết chúng ta mở nắp bồn cầu mỗi khi xả nước, nhưng đây là sai lầm. Phân và nước tiểu từ bồn cầu có thể bay cao đến 1,8m sau khi bồn cầu được giật nước mà không đậy nắp. Hơn nữa, những hạt nhỏ của chất thải chứa vi trùng, vi khuẩn, bắn vào trong không khí, vi khuẩn sẽ phát tán ra trên thành bồn cầu, dưới sàn nhà vệ sinh và các bề mặt xung quanh. Vì vậy, nên đóng nắp bồn cầu mỗi khi xả nước.

2. Không vệ sinh nút xả thường xuyên

4 thói quen xả nước bồn cầu phải bỏ ngay kẻo nguy hại sức khỏe

Vệ sinh nút xả cũng quan trọng như rửa tay. Tất cả chúng ta đều chạm vào nút xả bằng tay bẩn sau khi đi vệ sinh xong. Mặc dù bàn tay của bạn có thể không bẩn, nhưng vẫn có vi trùng và vi khuẩn trên bàn tay. Vì vậy, rửa tay sau khi dùng bồn cầu là điều bắt buộc và phải thường xuyên vệ sinh nút xả nước.

3. Không làm sạch hay thay đổi bàn chải cọ bồn cầu

4 thói quen xả nước bồn cầu phải bỏ ngay kẻo nguy hại sức khỏe

Làm sạch bàn chải cọ bồn cầu cũng quan trọng không kém. Bàn chải chứa đầy vi trùng và vi khuẩn sau khi lau chùi bồn cầu. Vì vậy, mỗi người hãy làm sạch bàn chải bằng chất tẩy rửa và lau khô trước khi cất đi.

Không làm sạch hay thay đổi bàn chải cọ bồn cầu có thể làm cho bàn chải trở thành nơi sinh sản của vi khuẩn và không giữ cho nhà vệ sinh sạch sẽ.

4. Sử dụng sai sản phẩm

4 thói quen xả nước bồn cầu phải bỏ ngay kẻo nguy hại sức khỏe

Bồn cầu có loại dung dịch vệ sinh riêng, bạn nên mua đúng, tránh dùng bừa bãi. Vì có một số chất không có tác dụng làm sạch bồn cầu và có thể làm bồn cầu ngày càng xấu.

Ngọc Huyền – Theo timesofindia

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm