4 loại thực phẩm dù tiếc tới mấy cũng đừng dại quay lại bằng lò vi sóng kẻo hối hận không kịp

Emdep.vn - Những thực phẩm dưới đây giàu chất dinh dưỡng nhưng khi quay lại bằng lo vi sóng sẽ dễ bị nhiễm khuẩn gây bệnh cho người sử dụng.

 Trứng  

Trứng là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng nhưng sau khi hâm nóng lại, trứng trở nên độc hại cho sức khỏe của con người. Bạn tốt nhất là bạn nên sử dụng trứng nguội cho món bánh sandwich hoặc salad thì sẽ không cần phải quay lò bởi khi quay lại bằng lò vi sóng trứng dễ bị nổ vi khuẩn xâm nhập vào gây hại cho sức khỏe.  

Rau chân vịt  

Trong thành phần dinh dưỡng của rau chân vịt hay còn gọi là rau bina, chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho con người. Nhưng loại rau bina có chứa nhiều nitrat sẽ chuyển hóa thành chất độc nitrit và nitrosamine sau khi hâm nóng sẽ làm biến đổi chất dinh dưỡng trong rau.  

  Trứng không nên quay lại bằng lò vi sóng   

 Vì vậy, bạn không nên sử dụng thực phẩm này để cho vào lò vi sóng bởi chúng dễ gây ngộ độc  

Nấm  

Khi bạn ăn mấm nếu còn thừa lại và bạn hâm nóng bằng lò vi sóng sẽ cực kỳ gây hại tới sức khỏe của bạn. Bên cạnh đó,  vấn đề sẽ tồi tệ hơn: các thành phần protein của nấm thay đổi, gây đau bụng và dạ dày đầy hơi khó tiêu. Vì vậy, dù có thích ăn nấm tới mấy bạn cũng đừng bao giờ dùng lò vi sóng để quay nấm.  

  Thịt gà không nên quay lại bằng lo vi sóng    

Thịt gà  

Thịt gà là một loại thịt trắng vô cùng tốt cho sức khỏe của con người. Tuy nhiên, nếu bạn ăn thừa thịt gà thì đừng dùng lò vi sóng để quay lại chúng, bởi khi bạn hâm lại các món gà trong lò vi sóng, các chất trong gà sẽ chuyển hóa, gây ra vấn đề cho hệ tiêu hóa của bạn kiến cho thực phẩm trở nên dễ nhiễm khuẩn gây  ảnh hưởng sức khỏe.   

  Theo Phunutoday   

Tags : Từ khóaXem thêm