4 dấu hiệu ung thư tuyến giáp âm thầm nhưng nhiều người không hề để ý, thường bệnh nặng mới đi khám

Emdep.vn - Khi có một trong các dấu hiệu sau đây, bạn cần chú ý đi khám ngay kẻo để lỡ cơ hội chữa bệnh.

Khối u ở cổ

4 dấu hiệu ung thư tuyến giáp chớ nên bỏ qua

Khối u ở cổ có thể nhận thấy rõ khi đàn ông cạo râu và khi phụ nữ trang điểm. Theo Robert Smallridge - Giáo sư y khoa tại Mayo Clinic (Mỹ), khoảng 90% các khối u là lành tính, nhưng nếu có một khối u lớn ở phía trước cổ dưới yết hầu và không chuyển vị trí khi nuốt thì không được chủ quan mà cần thăm khám sớm.

Giọng khàn 

4 dấu hiệu ung thư tuyến giáp chớ nên bỏ qua

Các dây thần kinh thanh liên quan đến giọng nói nằm ngay sau tuyến giáp. Trong một số trường hợp, khối u ác tính có thể lan rộng ra ngoài tuyến giáp làm tổn thương dây thần kinh này và ảnh hưởng tới giọng nói. Hầu hết các bệnh nhân mắc ung thư tuyến giáp đều bị khàn giọng.

Ho mãn tính

4 dấu hiệu ung thư tuyến giáp chớ nên bỏ qua

Một vài người mắc bệnh ung thư tuyến giáp sẽ bị ho mà không có bất cứ triệu chứng nào khác thường liên quan đến tắc nghẽn đường ho hấp. Ho do ung thư tuyến giáp không lây nhiễm nhưng khiến cho người bệnh cảm thấy lo lắng vì không bị sốt và cũng chẳng có đờm như khi bị cảm.

Khó nuốt

4 dấu hiệu ung thư tuyến giáp chớ nên bỏ qua

Đây có thể là dấu hiệu của ung thư ác tính. Khối u dù rất nhỏ cũng khiến bạn khó nuốt hoặc thở. Ngoài ra, thực quản cũng nằm ngay dưới khí quản, vì vậy khối u tuyến giáp cũng có thể chèn ép trực tiếp hoặc gián tiếp lên thực quản khiến người bệnh cảm thấy khó nuốt hoặc đau nghẹn khi nuốt.

Ngọc Huyền – Theo readersdigest

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm