3 thay đổi bạn cần thực hiện trong nhà bếp ngay lập tức để có sức khoẻ tốt
Tin liên quan
1. Hạn chế dùng đồ nhựa
Đồ nhựa không chỉ là thủ phạm gây ô nhiễm môi trường mà còn giải phóng các hóa chất làm mất cân bằng hormone trong cơ thể.
- Bạn hãy sử dụng túi vải thay vì túi ni lông để mua rau và hoa quả, cho rau và trái cây vào túi nhựa.
- Không đựng đồ ăn nóng vào hộp nhựa
- Sử dụng chai nước bằng nhôm không gỉ hoặc đồng khi đi du lịch và không dùng chai nước nhựa (kể cả chai nước khoáng).
2. Không dùng đồ dùng bằng sắt
Đồ dùng làm bằng sắt dễ vệ sinh nhưng nó có nguy cơ gây hại đến sức khỏe nếu chúng ta không biết cách sử dụng. Bởi sắt là kim loại có khả năng bị oxy hóa nhanh nhất. Dụng cụ bếp sẽ bị han rỉ chỉ trong một thời gian ngắn nếu để đồ ở ngoài trời hoặc chưa ráo nước. Một khi nhiễm độc từ sắt, bạn sẽ bị rối loạn ăn uống, buồn nôn và ăn không ngon. Do đó, để bảo vệ sức khỏe, bạn hãy để dụng cụ bằng sắt luôn khô ráo và tránh tiếp xúc với không khí bên ngoài.
3. Hạn chế dùng lò vi sóng
Nấu ăn bằng lò vi sóng có thể phá hủy và thay đổi cấu trúc phân tử của thực phẩm do quá trình bức xạ. Ngoài ra, cho thực phẩm đóng gói vào lò vi sóng có thể gây ra độc tố có hại cho cơ thể như adipate, phthalate, benzophenone, thậm chí gây ung thư. Các chất độc này sẽ thấm vào thức ăn trong quá trình đun nấu.
Ngọc Huyền – Theo Thehealthsite
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất