10 năm cực khổ chạy chữa vô sinh, đi tàn tạ 4 chiếc xe máy mới có được tin vui

Emdep.vn - Gần 10 năm chạy chữa vô sinh, uống đủ loại thuốc và chịu đựng nhiều lời nói cay độc... cuối cùng hạnh phúc cũng mỉm cười với vợ chồng trẻ.

Đi tàn tạ 4 chiếc xe máy

Gặp khó khăn trong chuyện con cái, thay vì nhận được những lời động viên thông cảm thì vợ chồng anh D. (35 tuổi, Hòa Bình) và chị P. (30 tuổi, Hòa Bình) lại phải nghe những lời nói cay nghiệt tới lạnh sống lưng. Trong 10 năm, chạy chữa vô sinh hiếm muộn, anh chị còn phải nghe vô số câu chuyện bịa đặt khác nhau của người đời.

Anh D. tâm sự: “Mọi người có con rồi nên nói gì cũng được… Nhiều câu nói đùa vui của mọi người như là lưỡi dao đâm vào tim người đón nhận. Họ nói tôi là không có là do yếu sinh lý. Nhiều kẻ còn đặt điều nói do vợ tôi đi nạo phá thai nên giờ mới không có con. Họ còn khẳng định là nhìn thấy vợ tôi đi vào phòng khám để nạo phá thai. Đúng là miệng đời cay nghiệt và độc ác thật, tôi không hiểu vì sao họ có thể độc ác, trắng trợn đặt điều cho vợ tôi vậy”.

vô sinh hiếm muộn

Họ xác định dù kiếp này không có con vẫn chung sống với nhau trọn đời.

Vợ chồng anh D. lấy nhau từ năm 2008, trước khi cưới, hai gia đình đã cho phép anh D. và chị P. về sống cùng nhau trước. Trong thời gian sống cùng, hai vợ chồng anh D. có dùng biện pháp để tránh thai. Sau khi, cưới, vợ chồng anh D. quyết định "thả" vì mong muốn có con sớm. Hai vợ chồng quan hệ bình thường suốt 1 năm nhưng vẫn chưa thể có em bé.

Thời gian này,  vợ chồng anh D. tìm uống thuốc lá nhưng vẫn không được như ý. “Hành trình tìm kiếm con của vợ chồng tôi đầy gian nan, chiếc xe máy chính là bạn đồng hành. Do vợ tôi bị say xe cho nên mỗi lần đi lấy thuốc dù gần hay xa đều phải di chuyển bằng xe máy. Có những lần đi lấy thuốc tại Thái Nguyên, Bắc Ninh, cả hai vợ chồng đều phải đi từ lúc gà gáy. Xe máy đã phải thay 4 cái mới có được tin vui”, anh D. chia sẻ.

Thời gian này ngoài điều trị thuốc lá, vợ chồng anh D. cũng đi cầu tự tại chùa chiền. Anh D. tâm sự, đi chùa cũng là cách để giải tỏa tâm lý giúp cho vợ chồng anh đỡ suy nghĩ nhiều.

Đã có những lúc thấy tủi thân

Hơn 3 năm uống thuốc lá nhưng niềm vui vẫn chưa đến với anh chị. Năm 2011, vợ chồng anh D. quyết định tới Bệnh viện phụ sản Trung ương khám. Kết quả khám cho thấy, sức khỏe sinh sản của hai vợ chồng hoàn toàn bình thường. Thời điểm đó vợ chồng anh D. có chọn cách lọc rửa tinh trùng để bơm vào buồng tử cung (IUI) nhưng không hiệu quả.

Một năm sau anh chị lại có tự nhiên, niềm vui có con vừa đến rồi lại vụt tắt. Chị P. được bác sĩ chẩn đoán có thai ngoài dạ con. Nếu không xử lý thai sớm có thể nguy hiểm cho tính mạng của mẹ, nguy cơ bị cắt tử cung có thể xảy ra.

Trông ngóng tin vui mãi chưa tới, đến năm 2014 trong một lần xuống Hà Nội khám sức khỏe, vợ anh D. được bác sĩ thông báo bị hẹp vòi trứng và cần phải mổ để thông tắc. Mổ thông tắc vòi trứng được 2 năm, vợ chồng anh D. vẫn kiên trì điều trị nhưng vẫn không thể có con.

Anh D. tâm sự: “Tới bệnh viện mới thấy sao có nhiều hoàn cảnh giống mình. Cùng chung hoàn cảnh nên mọi người chia sẻ với nhau rất cởi mở, xin số điện thoại của nhau, gọi điện động viên như người thân thiết”.

Gần 10 năm chạy chữa vô sinh hiếm muộn nhiều khi anh D. thấy tủi thân nhưng anh càng thấy thương vợ hơn. Vì anh hiểu khi anh buồn 1 thì vợ anh buồn 10. Đã nhiều lần chị P. nói với anh “đi lấy vợ khác” để anh có thể làm bố. Những lúc như vậy, anh lại thương vợ nhiều hơn bởi anh nhận thấy đôi mắt ngấn lệ và đau khổ của người vợ hiền dịu.

“Khi vợ nói vậy, tôi thường đùa lại vợ để vợ vui “Kiếp trước anh nợ em nên kiếp này phải ở cùng để trả nợ. Nếu kiếp này không trả hết thì kiếp sau lại gặp lại…”, anh D. nói.

Bài tiếp theo: Bí quyết ăn uống tập luyện để chuyển phôi thành công ngay từ lần đầu tiên

Ngọc Minh

Tags : Từ khóaXem thêm