5 địa điểm nổi tiếng linh thiêng để CẦU CON, gia đình HIẾM MUỘN nên biết

Emdep.vn - Ngoài nổi tiếng là những địa điểm có phong cảnh đẹp, 5 địa danh này còn được nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn tìm đến để cầu nguyện cho họ được sớm có tin vui bế bồng.

Nếu năm 2017, các cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn có kế hoạch sinh con thì có thể tranh thủ bất cứ lúc nào rảnh, thành tâm đi tới những địa điểm cầu con sau.

Bởi vì đây là những địa chỉ được nhiều người lui tới và thường đồn thổi khá linh thiêng để cầu con như ý. Vì thế, “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, bạn có thể tới những địa điểm dưới đây để có thêm niềm tin và thoải mái hơn trong việc điều trị hiếm muộn.

Chùa Hương (Mỹ Đức, HN)

Chỉ cách Hà Nội vài chục km, quần thể Hương Sơn nổi tiếng cả nước với hàng chục ngôi chùa thờ Phật, vài ngôi đền thờ thần. Hàng năm thu hút đông đảo khách thập phương về du xuân, lễ Phật.

5 địa điểm nổi tiếng linh thiêng để cầu con, các gia đình hiếm muộn nên biết

Ngoài là điểm du lịch tâm linh thu hút du khách nhất ở Việt Nam, chùa Hương tích còn là 1 trong những địa điểm được nhiều gia đình hiếm muộn, vô sinh đến để cầu con. Và nhiều người khi đến đây cầu con về đã cho biết được con như ý. Chính vì thế, địa điểm này càng nổi tiếng về cầu tự trong lòng các chị em, nhất là các phụ nữ ở miền Bắc.

Đền Sình (Hải Dương)

Tọa lạc tại núi Ngũ Nhạc, xã Lê Lợi, huyện Chí Linh, Hải Dương, ngôi đền thờ Phi Bồng (con của đôi vợ chồng hiếm muộn có tên Chu Thức và Hoàng Thị Ba) này cũng nổi tiếng về cầu con.

Theo nhiều điển tích kể lại, trước đây vợ chồng Chu Thức và Hoàng Thị Ba hiếm muộn. Vì thế dù đã tuổi ngũ, lục tuần mà họ vẫn chưa có 1 mụn con nối dõi. Trong một lần, hai người ngủ tại chùa thì nằm mơ thấy một sơn thân nói sẽ cho con.

5 địa điểm nổi tiếng linh thiêng để cầu con, các gia đình hiếm muộn nên biết

Sáng hôm sau, trước cửa chùa còn có một vết chân người rất lớn. Người vợ này ướm thử thì về nhà một thời gian sau có mang một bé trai. Càng lớn lên, người con trai này càng tài giỏi, giúp vua nhiều việc lớn. Khi ông mất, người dân đã lập đền thờ để tưởng nhớ công ơn, gọi là Phi Bổng.

Được biết, nghi thức cầu tự tại đền Sinh bắt nguồn từ thế kỷ thứ VI. Cứ thế, chúng lưu truyền đến tận ngày nay. Để cầu con, những vợ chồng vô sinh hiếm muộn đến đây có thể sờ vào phiến đá Đức Thánh mẫu Thạch Bàn có hình dáng như người phụ nữ đang nằm ngửa lúc lâm bồn để xin phước lành.

Chùa Đô Mỹ (Thanh Hóa)

Chùa Đô Mỹ nằm tại xã Hà Tân, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa. Ngôi chùa này từ rất nhiều thế kỷ nay luôn có những cặp vợ chồng hiếm muộn đến chùa làm lễ cầu tự.

5 địa điểm nổi tiếng linh thiêng để cầu con, các gia đình hiếm muộn nên biết

Theo như trụ trì của chùa cho biết, có những chuyện về cầu con tại chùa khá linh thiêng và không thể lý giải được. Chỉ cần những người hiếm muộn đến lễ chùa có lòng thành và có duyên với chùa là ý nguyện có con sẽ đến rất gần trong hiện thực.

Chùa Ngọc Hoàng (Hồ Chí Minh)

Nếu như chùa Hương nổi tiếng với các chị em phụ nữ miền Bắc thì chùa Ngọc Hoàng mà cụ thể là phòng thờ ông Tơ, bà Nguyệt, Kim Hoa thánh mẫu là nơi được nhiều phụ nữ miền Nam đi lễ nhiều nhất do nổi tiếng về cầu con.

5 địa điểm nổi tiếng linh thiêng để cầu con, các gia đình hiếm muộn nên biết

5 địa điểm nổi tiếng linh thiêng để cầu con, các gia đình hiếm muộn nên biết

Khi đến đây cầu con, theo lời đồn thổi, các vợ chồng hiếm muộn chỉ cần thành tâm và sờ vào tượng ông Tơ, bà Nguyệt, Thánh mẫu sẽ cầu được con. Đây cũng là ngôi chùa được người dân đổ về lễ lạt rất đông trong cả những ngày thường.

Chùa Từ Quang (Hồ Chí Minh)

Ngoài chùa Ngọc Hoàng, ở Sài Gòn còn có một ngôi chùa mới nổi nữa cũng nổi tiếng về cầu con. Đó chính là chùa Từ Quang nằm trên quốc lộ 1, xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh, TP. HCM.

Được biết, từ năm 2000, ngôi chùa này bắt đầu thờ hương linh trẻ con vô danh hoặc những đứa trẻ bị nạo phá thai của những bà mẹ lầm lỡ. Do đó, ngày càng nhiều người đến cầu siêu và sám hối dù cả trong những ngày thường.

cầu con

Đặc biệt, lễ vật cầu con tại chùa này cũng khá đơn giản. Để cầu con tại chùa, các vợ chồng hiếm muộn chỉ cần thành tâm đến và mang theo những món đồ của trẻ như: sữa, bánh trái, quần áo trẻ em trai gái, đồ chơi…

Thanh Hà

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm