Đừng vì sợ hãi ban đầu mà không dám dấn thân, hãy cứ can đảm bước, vì sau tất cả mọi thứ đều sẽ tốt đẹp hơn!

Hạc Xanh 2020-11-23 13:00
- Stephen King có một câu nói nổi tiếng như thế này: “Thời điểm đáng sợ nhất luôn luôn là ngay trước khi bạn bắt đầu. Sau đó, mọi thứ nhất định sẽ tốt đẹp hơn”.

Có bao giờ bạn nghĩ rằng cảm giác an toàn và mong muốn được ở trong vùng an toàn của mình sẽ giới hạn khả năng của bạn? Bạn luôn loay hoay với những điều mới mẻ, sợ cảm giác thách thức bản thân và nghĩ về thất bại. Điều đó không được tính là lo xa hay cẩn thận, mà đó chính là bạn đang tự sắm cho mình những chiếc hàng rào vô hình và xây nên thành lũy kiên cố, để “nhốt” những khả năng tuyệt vời của bạn trong đó.

Stephen King có một câu nói nổi tiếng như thế này: “Thời điểm đáng sợ nhất luôn luôn là ngay trước khi bạn bắt đầu. Sau đó, mọi thứ nhất định sẽ tốt đẹp hơn”. Sự thật chính là như vậy, mỗi dự án mới đều là một cuộc hành trình, và thái độ nhìn nhận của bạn sẽ giúp bạn mở cánh cửa ra cho cuộc hành trình đó. Khi bạn đón nhận mọi thứ với sự tự tin, hào hứng và quyết tâm tiến lên phía trước, không có bất cứ điều gì khiến bạn run sợ. Bạn xem nhẹ sự thất bại, coi vấp ngã khi khởi đầu là điều cốt yếu. Và chắc chắn, bạn luôn thành công dù bạn đi được bao xa. Thành công ở đây trước hết đến từ việc bạn DÁM TRƯỞNG THÀNH.

Đôi khi chỉ vì cảm giác sợ hãi ban đầu, bạn đã tự để mình lùi bước khi cả thế giới đang tiến lên

Còn khi bạn đón nhận sự việc với sự sợ hãi, run rẩy, khối óc nhanh nhạy của bạn đã hình dung ra muôn ngàn cảnh tượng khốc liệt thì hỡi ôi, bạn đang nhút nhát đấy ư? Bạn sợ việc phải bắt đầu, bạn sợ cả việc tiến lên, bạn không dám chấp nhận thất bại vì bạn nghĩ rằng điều đó chẳng hay ho gì. Nhưng ai đó vẫn nói, nếu không đôi lần đón nhận trái đắng từ việc thất bại, chúng ta sẽ chẳng thể nhận ra thành công có vị ngọt như thế nào. Và quan trọng hơn cả, bạn cứ định sợ hãi đến bao giờ?

Cuộc hành trình có thể chẳng có gì to tát, chỉ cần bạn gật đầu và dũng cảm bước đi. Trong Nhà Giả Kim cũng đã có một câu nói nổi tiếng như thế này: “Khi bạn thực sự mong muốn một điều gì, cả vũ trụ sẽ hợp lại giúp bạn đạt được nó.” Vậy tại sao chúng ta không thử nghiệm, nhón một chân ra khỏi vùng an toàn, dùng một tay vén tấm rèm sợ hãi lên và chờ đón những điều mới mẻ đang tới?

Thật ra, cuộc sống này không có định nghĩa thế nào là thất bại, thế nào là thành công, bởi mỗi người đều tự đi tìm cho mình những khái niệm riêng biệt. Có những người xem thành công là thất bại, nhưng cũng có những người biến thất bại thành thành công. Có những người chọn cách sống nặng nề, mệt mỏi và áp lực, trong khi đó lại có những người luôn tự biết hô biến những điều đen tối, khai trừ triệt để năng lượng tiêu cực ra khỏi bản thân mình. Còn bạn thì sao?

Đôi khi chỉ vì cảm giác sợ hãi ban đầu, bạn đã tự để mình lùi bước khi cả thế giới đang tiến lên

Bất cứ sự việc gì cũng vậy, chúng chỉ có thể gây ra nỗi sợ hãi cho bạn ở một vài giây đầu tiên khi bạn tiếp nhận thông tin. Còn về sau, chúng có đáng sợ hay không đáng sợ, có nên vượt qua hay không vượt qua, là trái đắng hay là quả ngọt… Tất cả đều do cách nhìn nhận từ sâu trong tiềm thức của bạn. Hãy sống đơn giản như một đứa trẻ, tròn ba tháng biết lẫy, bảy tháng biết bò và chín tháng bắt đầu lò dò để học đi. Đôi khi, dùng bản năng tiến về phía trước không biết sợ hãi chính là cách tốt nhất để bạn chinh phục cuộc sống này.

Đừng để bản thân thụt lùi lại phía sau chỉ vì không dám tiến lên phía trước. Cuộc sống này mỗi ngày đều trôi qua vội vã, cả thế giới đều đang vội chuyển mình. Vậy nên, một phút chần chừ của bạn chính là ngàn năm lạc hậu so với sự nhộn nhịp ngoài kia. Hãy cứ can đảm đương đầu, vì sau tất cả mọi thứ đều sẽ tốt đẹp hơn, chỉ là bạn có muốn hay không mà thôi!

Hạc Xanh