Đơn giản hóa mọi điều chính là cách để sống hạnh phúc

2020-11-20 16:00
- Đừng lo lắng về các chi tiết nhỏ, hãy tự hỏi bản thân rằng chúng có thực sự quan trọng không.

1. Giới hạn các việc cần làm

Muốn cuộc sống đơn giản, bạn cần giới hạn các việc cần làm. Hãy xem xét kỹ những việc cần làm trong ngày để loại bỏ những nhiệm vụ không quan trọng. Quá nhiều việc để làm khiến bạn bị choáng ngợp, quá tải và mất phương hướng. Hãy nhớ rằng số việc bạn cần làm là vô hạn nhưng năng lượng mà bạn có thì hữu hạn.

Đơn giản hóa cuộc sống chính là cách để bạn sống hạnh phúc và ý nghĩa hơn mỗi ngày

2. Giới hạn thời gian

Sau khi trưởng thành, bắt đầu đi làm, bạn mới nhận ra rằng số lượng thời gian bạn có thực sự rất ít ỏi. Việc giới hạn lượng thời gian để làm một việc giúp bạn quản lý thời gian tốt hơn. Ví dụ, một ngày bạn sẽ làm việc 8 tiếng, lướt mạng xã hội 30 phút, tập thể dục 1 tiếng...Điều này tốt hơn nhiều so với việc đốt thời gian qua smartphone. Thời gian đó, bạn không thể tạo ra của cải vật chất mà cũng chẳng thể tăng cường sức khỏe.

3. Chuẩn bị đồ từ đêm hôm trước

Nếu bạn không muốn vội vàng, cuống cuồng vào sáng hôm sau thì hãy chuẩn bị trước đồ đạc và những việc sẽ làm từ đêm hôm trước. Sau khi chuẩn bị mọi thứ sẵn sàng và đêm hôm trước, đến sáng hôm sau, bạn sẽ có thêm thời gian để ngồi thiền, đọc báo. Đơn giản hóa cuộc sống cũng có nghĩa là bạn biết sử dụng thời gian của mình một cách tốt hơn.

Đơn giản hóa cuộc sống chính là cách để bạn sống hạnh phúc và ý nghĩa hơn mỗi ngày

4. Chỉ lo lắng khi cần thiết

Tâm trạng lo âu, bất an sẽ khiến bạn làm việc kém hiệu quả. Không những thế, điều này còn làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Nếu bạn không tỉnh táo và điều chỉnh những cảm xúc của bản thân tâm trạng bất an, lo lắng đó sẽ đi theo bạn suốt cả ngày.

5. Chuẩn bị bữa ăn

Tự chuẩn bị bữa ăn không hề khó khăn hay phức tạp như bạn nghĩ. Việc tự nấu nướng giúp bạn giảm bớt căng thẳng cũng như tiết kiệm được một khoản tiền kha khá. Ăn ở nhà 3 bữa cũng là cách để bạn bảo vệ sức khỏe của bản thân.

6. Dùng thử sách nói và Podcast

Bạn rất muốn đọc một cuốn sách mà không có thời gian? Ngày nay, các ứng dụng sách nói sẽ giúp bạn có thể đọc sách ngay cả khi đi làm hoặc tập luyện ở phòng thể dục. Các ứng dụng sách nói và podcast có thể cung cấp cho bạn rất nhiều kiến thức từ phát triển bản thân, tài chính, thực phẩm và thậm chí cả chiêm tinh học.

7. Bỏ qua những thứ quá phức tạp

Muốn có được cuộc sống hạnh phúc, bạn hãy đơn giản hóa mọi thứ. Đừng lo lắng về các chi tiết nhỏ và tự hỏi bản thân rằng chúng có thực sự quan trọng không. Sống cuộc sống đơn giản, bạn sẽ thấy thanh thản và nhẹ lòng hơn rất nhiều.

Quỳnh Trang/Theo Lifehack