Đi tìm 5 lý do khiến chúng ta thường dễ cô đơn trong chính cuộc tình của mình

Emdep.vn - Đang yêu một ai đó nhưng vẫn cảm thấy cô đơn là cảm giác mà nhiều người từng nếm trải.

Không yêu, bạn sẽ cảm thấy cô đơn, cần có bờ vai chia sẻ nhưng khi yêu, chưa chắc bạn đã cảm thấy hạnh phúc. Nhiều người thậm chí đã cảm thấy cô đơn trong chính cuộc tình của mình.

Ít giao tiếp với nhau

Rõ ràng, giao tiếp là xương sống trong bất cứ mối quan hệ nào. Giao tiếp giúp cặp đôi chia sẻ tâm tư, tình cảm, ý tưởng của mình và hiểu nửa kia hơn. Tuy nhiên, khi các cặp đôi ít giao tiếp với nhau hoặc giao tiếp sai cách, họ sẽ dần xa nhau và cảm thấy cô đơn trong chuyện tình cảm của mình. 

5 lý do khiến bạn cô đơn trong chính cuộc tình của mình

Quá bận rộn

Dù từng yêu nhau đến mức nào nhưng nếu các cặp đôi không dành nhiều thời gian, tâm trí và sức lực để vun đắp chuyện tình cảm thì tình yêu của họ cũng sớm nở tối tàn. Nhiều cặp đôi quá bận rộn với công việc, lịch trình làm việc của bản thân nên không có thời gian để ở bên người mà mình yêu. Điều này cũng là một lý do dẫn đến chuyện chia ly, ngoại tình. 

Để có được tình yêu ngọt ngào, trọn vẹn và lâu dài, bạn cần dành nhiều thời gian hơn để ở bên nửa kia. Được nửa kia quan tâm, thấu hiểu chắc chắn sẽ giúp bạn cảm thấy hạnh phúc, xua tan đi cảm giác cô đơn, lạnh giá.

5 lý do khiến bạn cô đơn trong chính cuộc tình của mình

Chuyện tình cảm không được như kỳ vọng

Có thể trước khi yêu, bạn đã quá kỳ vọng vào người yêu, tình yêu của mình. Nhưng suy cho cùng, bạn và anh ấy cũng chỉ là những người bình thường. Cả hai đều sẽ phải trải qua những cung bậc khác nhau trong tình yêu và đều cần cố gắng hết sức mình để vun vén cho chuyện tình cảm của mình.

Việc quá kỳ vọng và tình yêu, người yêu của mình sẽ dẫn đến cảm giác bối rối, thất vọng, thậm chí là tuyệt vọng. Cảm thấy cô đơn trong chính cuộc tình này có nghĩa là cả hai cần xem xét lại bản thân và thay đổi vì mục tiêu chung của cả hai. 

5 lý do khiến bạn cô đơn trong chính cuộc tình của mình

Nhu cầu không được đáp ứng

Con người có khá nhiều nhu cầu như: Nhu cầu vật chất, nhu cầu tình cảm, nhu cầu tinh thần và nhu cầu tình dục v.v. Khi chúng ta yêu, chúng ta mong rằng một số nhu cầu của bản thân được đáp ứng. Tuy nhiên, khi một nhu cầu nào đó không được đáp ứng, bạn sẽ cảm thấy bản thân bị bỏ rơi, không được yêu thương, chú trọng.

Thiếu sự thân mật

Khi yêu, ai cũng muốn được thân mật, gần gũi với người mình yêu. Trải nghiệm tình dục tuyệt vời bao gồm sự tin tưởng, tôn trọng, giao tiếp với nhau.  Nhiều nam giới cần trải nghiệm tình dục để cảm thấy thân mật với bạn đời. Tuy nhiên, nhiều phụ nữ lại không đáp ứng được điều đó.

Quỳnh Trang/Theo Lifehack

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm