7 điều quan trọng nên làm cho người mà bạn thương yêu

Emdep.vn - Hãy lắng nghe nhiều hơn để thấu hiểu người khác.

1. Luôn có mặt khi cần

Khi người bạn yêu thương cần sự xuất hiện của bạn, xin đừng vắng mặt. Khi gặp được họ, bạn hãy cố gắng đặt điện thoại xuống và tập trung hoàn toàn vào người trước mặt. Hãy lắng nghe và chia sẻ tâm tư với họ thay vì chỉ nhìn chăm chăm vào chiếc điện thoại. Đó là cách đơn giản để bạn thể hiện tình cảm của bạn với người mà bạn thực sự yêu thương.

2. Lắng nghe và thấu hiểu

Thay vì cố gắng nói hết những tâm sự của mình, bạn hãy lắng nghe nhiều hơn để thấu hiểu người khác. Hãy lắng nghe người khác nói để có được những lời khuyên quý giá. Từ đó, bạn sẽ trở nên tuyệt vời và hoàn thiện hơn trong mắt những người đối diện.

7 điều quan trọng nhất bạn nên làm cho những người bạn thực sự yêu thương

3. Luôn thành thật

Ngay cả khi bạn cảm thấy khó xử và không thoải mái, hãy chia sẻ những gì đúng với bản thân bạn. Việc thành thật chính là cách để bạn thể hiện tình cảm của bản thân bạn với người mà bạn yêu thương.

4. Chấp nhận 

Tất nhiên, bạn sẽ nhìn thấy những điều kỳ quặc, những góc cạnh và những thiếu sót cũng như những khuyết điểm và những điểm yếu của những người bạn yêu thương. Những vì yêu họ, bạn sẽ chấp nhận tất cả những khuyết điểm đó.

5. Tha thứ nhiều hơn

Khi yêu thương một ai đó, bạn sẽ không chấp nhặt những khuyết điểm nhỏ nhặt của họ. Bạn sẽ bao dung, tha thứ cho họ nhiều hơn. Không những thế, bạn còn tìm cách giúp họ sửa chữa những khuyết điểm để đạt được những thành công hơn trong cuộc sống.

7 điều quan trọng nhất bạn nên làm cho những người bạn thực sự yêu thương

6. Luôn động viên khen ngợi

Khi bạn cảm thấy ngưỡng mộ và trân trọng người khác, bạn cũng sẽ coi trọng cách nói chuyện, xưng hô của bạn với họ. Ngoài ra, bạn cũng sẽ dành cho họ nhiều lời khen, động viên, khích lệ tinh thần để họ vững vàng hơn trước những khó khăn, thử thách. Khi họ hạnh phúc và thành công, cũng là lúc bạn mỉm cười và cảm thấy bình yên.

7 điều quan trọng nhất bạn nên làm cho những người bạn thực sự yêu thương

7. Yêu vô điều kiện

Dù người đó có bướng bỉnh, thất thường hay hay phán xét, bạn vẫn rất yêu họ. Và dù bạn có bướng bỉnh, thất thường và hay phán xét, hãy yêu lấy chính mình. Trong những khoảnh khắc người bạn yêu thương cảm thấy lạc lõng và tự ti vì bản thân mình, bạn hãy giúp họ vực dậy tinh thần. Hãy động viên, khuyên nhủ họ để họ hiểu rằng họ không đơn độc và luôn nhận được sự quan tâm từ bạn.

Quỳnh Trang/Theo Tinybuddha

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm