qc-epoint

Biết ơn những chiến sĩ áo trắng áo xanh giữa thời bình, nguyện lấy thân mình làm ‘lá chắn chống dịch’

2021-05-18 08:30
- Đó là những người chiến binh dũng cảm, sẵn sàng gạt lợi ích bản thân để tiến vào “mặt trận không tiếng súng”, quyết tâm bằng mọi giá chiến thắng dịch bệnh nguy hiểm để đem lại bình yên cho Tổ quốc.

Phủ khắp các trang báo và mạng xã hội thời gian gần đây là vô số hình ảnh xúc động về những “chiến sĩ” đang oằn mình chống dịch trên mọi miền Tổ quốc. Gần 1 tháng kể từ khi đợt dịch Covid-19 lần thứ 4 bùng phát, lực lượng y tế và bộ đội trên khắp cả nước đều gác lại công việc gia đình, hy sinh cả hạnh phúc riêng để dốc sức nơi tuyến đầu chống dịch.

Đó là những cán bộ y tế ngất xỉu vì kiệt sức sau cả ngày làm việc phải mặc bộ đồ bảo hộ kín mít giữa cái nóng gay gắt 40 độ C của mùa hè. Họ lấy mẫu xét nghiệm cho người dân vùng dịch, họ thức thâu đêm cùng tổ công tác đi gõ cửa từng nhà, rà từng đối tượng để truy vết ổ dịch,…

Biết ơn những chiến sĩ áo trắng áo xanh giữa thời bình, nguyện lấy thân mình làm ‘lá chắn chống dịch’

Những sự hy sinh thầm lặng để đổi lại bình yên cho người dân cả nước... Ảnh: Sở Y tế Hà Nội.

Đó là câu chuyện cặp vợ chồng điều dưỡng tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương phải gửi lại 2 con nhỏ nhờ bà ngoại trông để lên đường chống dịch. Bà ngoại không may qua đời, họ cũng chưa thể về chịu tang mẹ. Bởi lẽ thời điểm này, bệnh viện đang tạm thời cách ly y tế, họ vẫn đang ngày đêm chiến đấu cùng đồng đội để giữ lại mạng sống cho bệnh nhân Covid-19.

Đó là anh Đại uý nọ đang công tác trong một khu cách ly của Bắc Ninh, vì muốn lên đường hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao nên đã nhờ hậu phương chăm sóc gia đình. Thật không may, khi đang tham gia chống dịch ở khu cách ly thì bố anh ở nhà bị tai biến phải đi cấp cứu. Đang thực hiện nhiệm vụ ở tâm dịch, anh không thể về nhà chăm sóc bố được nên phải ngậm ngùi nhờ mẹ và vợ cùng anh em, họ hàng trông nom.

Biết ơn những chiến sĩ áo trắng áo xanh giữa thời bình, nguyện lấy thân mình làm ‘lá chắn chống dịch’

Hình ảnh chiến sĩ CSGT nghiêm chào đoàn xe chở 200 y bác sĩ Quảng Ninh “chi viện” cho Bắc Giang chống dịch khiến cư dân mạng xúc động.

Đó là hình ảnh đẹp trên ngã tư Tân An (đường Tây Yên Tử nối tỉnh Quảng Ninh và Bắc Giang) vào ngày 15/5 vừa qua. Trung uý Kiên, người được phân công nhiệm vụ chốt trực tại đây, khi thấy đoàn xe chở 200 y bác sĩ của Quảng Ninh tới “chi viện” giúp Bắc Giang chống dịch, đã nghiêm chào đoàn xe vì anh “cảm thấy rất xúc động và muốn gửi tới tất cả các y bác sĩ lời cảm ơn nhỏ nhoi của mình”. Khoảnh khắc đó được ghi lại và chia sẻ rất nhiều trên mạng xã hội. Nhiều người xem đã không khỏi xúc động nghẹn ngào sau khi chứng kiến hành động đẹp này.

Đó là bóng lưng những người lính biên phòng, cảnh sát biển,… đang căng mình chống dịch dù bão giông hay nắng gắt, tựa như những “lá chắn xanh” kiên cố vững vàng không để dịch bệnh xâm nhập vào đất nước.

Biết ơn những chiến sĩ áo trắng áo xanh giữa thời bình, nguyện lấy thân mình làm ‘lá chắn chống dịch’

Nguồn tranh gốc: KAA.

Không thể kể cũng như đong đếm hết những sự đóng góp, công lao của các y bác sĩ, bộ đội, cảnh sát,… đối với Tổ quốc trong những tháng ngày toàn dân cùng nhau kiên cường chống dịch. Họ chính là những “chiến sĩ áo trắng”, “chiến sĩ áo xanh” ngay giữa thời bình, nguyện lấy thân mình làm “lá chắn chống dịch”. Đó là những người chiến binh dũng cảm, sẵn sàng gạt lợi ích bản thân để tiến vào “mặt trận không tiếng súng”, quyết tâm bằng mọi giá chiến thắng dịch bệnh nguy hiểm toàn nhân loại.

VC

qc-epoint