Bất cứ điều gì xảy ra cũng là điều nên xảy ra, tất cả đều là an bài tốt nhất!

Emdep.vn - Thời gian sẽ dần cho bạn đáp án đằng sau tất cả những khó khăn bạn từng phải đối mặt, và chắc chắn: những gì bạn cố gắng trong đời không hề vô nghĩa.

Câu chuyện trong họa có phúc

Ở một đất nước nọ, vị vua rất đam mê săn bắn. Chẳng may trong một lần đi săn khi bị thú dữ tấn công, ông đã bị mất một ngón chân. Các quan trong triều đình đều hốt hoảng lo cho nhà vui, duy chỉ có vị tể tướng lại bình thản cho rằng: “Chuyện gì xảy ra cũng tốt”.  

Nhà vua nổi giận đùng đùng và ngay lập tức hạ lệnh giam tể tướng vào đại lao.

Một thời gian sau, trong một lần đi săn khác, nhà vua và đám quân binh tùy tùng lọt vào nơi trú ngụ của đám quỷ dữ ăn thịt người. Đám quỷ đói ngấu nghiến ăn thịt tất cả, chỉ trừ nhà vua. Và thế là vị vua thoát nạn một cách khó tin. Lý do là bởi khi cởi hết quần áo, quỷ nhìn thấy bàn chân vua khuyết mất một ngón. Chúng kiêng kị không ăn thịt những đồ không toàn vẹn.

Trở về hoàng cung, nhà vua cho thả người tể tướng đang bị giam hãm. Vua nhận ra nhờ việc mất một ngón chân mà mình đã thoát chết trong gang tấc. Vị tể tướng cười rạng rỡ: “Nếu bệ hạ không tống nô thần vào đại lao thì có khi hôm nay nô thần đã bị xơi tái rồi. Đúng là chuyện gì xảy ra cũng tốt!”.

Chuyện gì xảy ra cũng là chuyện nên xảy ra

Trong cuộc đời, chúng ta khó tránh khỏi việc gặp những tình huống mình không mong muốn, dù bản thân đã cố gắng hết sức mình để thay đổi. Nhưng hãy nhớ rằng, mọi chuyện đã có sẵn một lý do để nó xảy ra. Đừng ước: ‘Giá như tôi không làm điều đó/Giá như anh ta không tới/… thì có lẽ mọi sự sẽ khác đi”. Điều đó sẽ không bao giờ tồn tại. Mọi thứ xảy ra đều giúp bạn hoàn thiện và phát triển hơn. Điều bạn cần làm lúc này là đối mặt dũng cảm và chấp nhận học bài học mà vũ trụ đã sắp đặt cho bạn.

Bất cứ điều gì xảy ra cũng là điều nên xảy ra, tất cả đều là an bài tốt nhất!

Đôi khi những thử thách đến với bạn chỉ là cách để cuộc đời mang đến bạn những cánh cửa mới và những món quà tuyệt vời. Nếu cứ mãi giữ khư khư những điều cũ, thói quen cũ, những người cũ,… chắc chắn bạn sẽ dần bị bào mòn giữa bao sự biến đổi của nhịp sống hiện đại. Đó có thể là một người mới tốt hơn, xứng đáng với bạn hơn, một cơ hội công việc phát triển hơn... những điều mà bạn không thể nào gặp nếu vẫn còn níu giữ trạng thái cũ.

“Những gì đã xảy ra là những điều nên xảy ra, phải xảy ra”, đây là một trong những quy tắc tâm linh của người Ấn Độ. Những điều xảy ra trong đời giúp ta học ra bài học để tiến về phía trước. Bất kỳ sự việc nào mà bạn đối mặt đều là đúng đắn, dù cho nó thách thức sự hiểu biết, nghị lực và bản ngã của bạn.

Bất cứ điều gì xảy ra cũng là điều nên xảy ra, tất cả đều là an bài tốt nhất!

Có nhiều khi, đời sẽ không ngay lập tức mang tới cho bạn lí do đằng sau mỗi sự việc xảy đến, hãy kiên nhẫn một chút. Cũng giống như khi bạn hét thật to giữa vách núi cũng phải đợi một lúc mới có tiếng vọng về. Thời gian sẽ dần viết nên lý do đằng sau tất cả những khó khăn mà bạn từng phải đối mặt, và chắc chắn những gì bạn cố gắng trong đời không hề là vô nghĩa. Tất cả đều là sự an bài tốt nhất.

Minh An

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm