7 dấu hiệu cho thấy bạn có tố chất của một nghệ sĩ

2021-03-07 14:00
- Dù ít hay nhiều, mỗi người đều mang trong tâm hồn một tố chất nghệ sĩ, nhờ đó mà chúng ta có thể cảm nhận thế giới một cách nhạy cảm và tinh tế hơn. Vậy làm thế nào để bạn nhận ra liệu mình có phải một nghệ sĩ thực thụ hay không?

Có bao giờ bạn cảm thấy, một chiếc lá rơi cũng có vẻ đẹp của riêng nó? Hay ngắm nhìn một tác phẩm nghệ thuật cũng có thể làm bạn rung động khôn nguôi? Có thể, bạn mang trong mình tố chất của một nghệ sĩ, chỉ là bạn chưa thực sự nhận ra điều đó. Nếu phát hiện ra phẩm chất nghệ thuật của bản thân và nuôi dưỡng nó, bạn sẽ thấy cuộc đời mình thi vị và có sắc màu hơn.

Dưới đây là 7 dấu hiệu để bạn phát hiện tố chất nghệ sĩ của mình.

 

1. BẠN TẬN HƯỞNG CẢ QUÁ TRÌNH TỪ KHỞI ĐẦU CHO TỚI THÀNH QUẢ

 

Chúng ta sống trong một xã hội xem trọng kết quả hơn là quá trình. Đôi khi, chính vì điều này mà nhiều người bỏ quên mất giá trị thật sự của cả hành trình, đó là niềm vui và những vất vả lúc mới bắt đầu.

Một nghệ sĩ thực thụ luôn yêu thích sự khởi đầu khi bắt tay vào làm một chuyện gì đó. Trên hết, họ trân trọng những vất vả để cuối cùng đạt đến thành quả đáng mong đợi. Với tâm hồn lãng mạn, người nghệ sĩ thích khám phá những điều chưa được khai phá, họ thích tiếp cận thế giới như trang giấy trắng để tùy hứng vẽ nên mọi thứ theo ý của mình.

Thực chất, không có khái niệm “kết thúc” đối với một nghệ sĩ, bởi lẽ khi một tác phẩm hoàn thành, đó chỉ mới là một bước đi nhỏ trong cả hành trình sắp tới của họ.

7 dấu hiệu cho thấy bạn có tố chất của một nghệ sĩ

 

2. BẠN TRÂN TRỌNG GIÁ TRỊ NGHỆ THUẬT CỦA NGƯỜI KHÁC VÀ NGẦN NGẠI CHIA SẺ THÀNH QUẢ CỦA CHÍNH MÌNH

 

Một nghệ sĩ thực thụ luôn cảm thấy bị thôi thúc kết nối với những người có cùng tần số với mình. Họ thích được lắng nghe về quá trình hình thành và những ý tưởng, cảm hứng ban đầu của một tác phẩm. Bởi vì, chính điều đó sẽ tiếp thêm động lực cho những người nghệ sĩ tạo nên thành quả của riêng mình.

Thế nhưng, khi phải chia sẻ kết quả của bản thân đến người khác, họ lại cảm thấy e dè. Hãy xem đây là một dấu hiệu tích cực, bởi khi ngại ngần chia sẻ với một ai đó về những thứ mình tạo ra, chính là khi bạn biết mình đã đặt trọn tâm tư của mình vào nó.

 

3. BẠN NHẠY CẢM VỚI THẾ GIỚI XUNG QUANH

 

Bất kể là đặt chân đến đâu, sự nhạy cảm trong bạn không bao giờ bị vụt tắt. Mọi niềm vui, hạnh phúc, nỗi đau hay sự sợ hãi của nhân gian, bạn đều cảm nhận bằng tất cả giác quan của mình.

Khi ở trong một tập thể, bằng sự nhạy bén, bạn hiểu được cách mà người khác tương tác với nhau. Khi ở một mình, bạn lắng nghe và chấp nhận cảm xúc của chính mình.

Bạn thích tận hưởng thời gian riêng cùng một ai đó, bởi vì điều này giúp bạn hình thành một kết nối thân mật với họ.

Sự nhạy cảm và tinh tế của bạn với thế giới xung quanh chính là chất liệu đáng quý để bạn truyền vào trong các tác phẩm của mình.

 

4. BẠN VỪA LÀ NGƯỜI HÂM MỘ CUỒNG NHIỆT NHẤT VÀ CŨNG LÀ NHÀ PHÊ BÌNH NGHIÊM KHẮC NHẤT CỦA CHÍNH MÌNH

 

Người nghệ sĩ thực thụ đôi khi bị xem như một kẻ cao ngạo, bởi họ đều yêu thích những tác phẩm mình làm ra. Họ tin tưởng vào bản thân và ý thức được mình đang tạo ra điều gì, cũng như mong muốn được mọi người đón nhận (dù rằng họ có chút e dè khi thể hiện tác phẩm của mình trước người khác như đã đề cập ở trên).

Tuy nhiên, đi cùng với sự tự tin là những hoài nghi và sự nghiêm khắc khi đánh giá chính mình. Sẽ có những khoảnh khắc họ tự vấn rằng liệu họ có thực sự làm tốt hay chưa, và tự thuyết phục mình từ bỏ hết lần này tới lần khác.

7 dấu hiệu cho thấy bạn có tố chất của một nghệ sĩ

 

5. BẠN LUÔN LUÔN TRỞ VỀ VỚI SỰ SÁNG TẠO

 

Như đã đề cập ở trên, một người có tố chất nghệ sĩ luôn có những lúc muốn bỏ cuộc dù rằng họ đã nỗ lực rất nhiều để tạo ra thành quả. Nhưng thực tế, họ sẽ chẳng bao giờ từ bỏ.

Bạn, một nghệ sĩ thực thụ, tận sâu trong thâm tâm, bạn hiểu rằng dù tài năng có được nhiều người đón nhận hay chỉ được biết đến bởi gia đình và bè bạn, bạn luôn luôn tìm về với sáng tạo.

Mỗi khi cầm cọ và vẽ nên một bức tranh mới, cầm viết tạo nên một bản nhạc hay vài câu thơ mới nảy ra, bạn có cảm giác như được trở về nhà và nhận thấy tình yêu nghệ thuật vẫn vẹn nguyên như thuở ban đầu.

 

6. BẠN CÓ VÔ VÀN QUYỂN SỔ GHI CHÉP Ý TƯỞNG

 

Sổ tay là người bạn thân thiết với mọi người nghệ sĩ. Bạn có vô số quyển sổ, và luôn mang theo bên mình một quyển để ghi lại tất cả những ý tưởng nảy ra đột xuất.

Tất cả mọi cảm hứng đều được bạn cất giấu trong đó: những cảm xúc, những bài hát bạn yêu thích, những sáng kiến mới lạ bất chợt nảy ra.

Sổ tay chính là thế giới thu nhỏ để bạn cho vào đó những bản nháp và ghi lại quá trình sáng tạo của bản thân.

7 dấu hiệu cho thấy bạn có tố chất của một nghệ sĩ

 

7. BẠN QUAN TÂM ĐẾN VIỆC THỂ HIỆN BẢN THÂN HƠN LÀ TIỀN BẠC VÀ VẬT CHẤT

 

Ai cũng muốn được thành công theo cách của mình. Với người nghệ sĩ, thành công là khi được thế giới biết đến.

Nếu ai đó dành cho bạn những góp ý về các tác phẩm, hay những lời khuyên mang tính xây dựng, với bạn, chúng còn đáng quý hơn cả tiền bạc. Mục đích thực sự của bạn là khao khát được thể hiện chính mình thông qua các tác phẩm mà bạn sáng tạo nên.

Mong bạn luôn nuôi dưỡng tâm hồn nghệ thuật và có một cuộc sống hạnh phúc.

Theo ELLE

qc-epoint
loading...
qc-epoint