5 điều bạn không nên làm ngay sau khi thức dậy, để bắt đầu ngày mới thảnh thơi và nhẹ nhàng hơn

Emdep.vn - Trước tiên, đừng cuống cuồng nhảy ra khỏi giường, hãy nằm im và hít thở một chút...

1. Không sử dụng báo thức, hãy thức dậy một cách tự nhiên

Thức dậy một cách tự nhiên, không dùng chuông báo thức là cách tuyệt hay để bạn bắt đầu một ngày mới. Vì sao vậy? Thức dậy trong tiếng chuông báo thức có nghĩa là bạn chưa được ngủ đủ giấc và vẫn muốn ngủ thêm. Điều này sẽ khiến bạn bắt đầu một ngày mới trong tâm trạng căng thẳng, bực bội.

Thay vì cuống cuồng rời khỏi giường kẻo muộn giờ, bạn hãy đi ngủ thật sớm vào hôm trước. Khi cơ thể bạn đã ngủ đủ, bạn sẽ thức dậy một cách tự nhiên, nhẹ nhàng, khoan khoái vào sáng hôm sau.

Muốn có ngày mới tràn đầy năng lượng, hãy dành ra vài phút để ngẫm nghĩ và hít thở

2. Đừng cuống cuồng nhảy ra khỏi giường, hãy nằm im và hít thở

Sau khi thức dậy, bạn hãy nằm im, hít thở đều. Hít thở đều cũng là cách để bạn cảm thấy thư giãn và dễ chịu. Nhiều bạn nghĩ rằng trong buổi sáng, họ không có nhiều thời gian để hít thở một cách bình tĩnh. Nhưng sự thật là chỉ cần dành 2-5 phút để hít thở vào buổi sáng, bạn đã có thể thư giãn và cảm thấy nhẹ nhàng hơn khi bắt đầu một ngày mới. 

3. Đừng uống cà phê, hãy uống nước chanh

Bạn có biết rằng, cơ thể bạn đã phải nhịn ăn, nhịn uống nhiều giờ trong khi ngủ. Vì vậy, khi thức giấc, bạn hãy bù nước cho bản thân. Thay vì uống cà phê, bạn hãy uống nước chanh. Nước chanh cung cấp nước, giúp tăng cường trao đổi chất trong cơ thể.

Muốn có ngày mới tràn đầy năng lượng, hãy dành ra vài phút để ngẫm nghĩ và hít thở

4. Đừng bỏ bữa sáng, hãy ăn những thứ bổ dưỡng

Nhiều người cho rằng bữa sáng là bữa ăn không quan trọng nhưng đó là một suy nghĩ sai lầm. Vì bạn đã nhịn ăn trong suốt cả đêm nên bạn cần nạp đủ năng lượng sau khi thức dậy. Bạn hãy cố gắng ăn sáng trong vòng 1 giờ sau khi thức dậy với các thực phẩm chứa nhiều đạm chất lượng cao và một số thực phẩm chứa chất béo có lợi như bơ, dầu ô liu, dầu dừa hoặc bơ tươi. Nếu bạn thích ăn thực phẩm giàu tinh bột thì hãy chọn một bữa sáng nhẹ nhàng với bánh mì nướng, bánh mì tròn, ngũ cốc...

Muốn có ngày mới tràn đầy năng lượng, hãy dành ra vài phút để ngẫm nghĩ và hít thở

5. Đừng kiểm tra email/ mạng xã hội của bạn ngay lập tức, hãy dành thời gian đọc, viết hoặc chỉ ngồi yên lặng hoặc ngồi thiền

Nếu không có thời gian vào buổi sáng thì bạn đừng nên kiểm tra email hoặc mạng xã hội sau khi thức dậy. Thay vào đó, hãy dành thêm thời gian cho bản thân mình. Hãy đọc, viết, ngồi yên lặng ngẫm nghĩ hoặc ngồi thiền trong thời gian ngắn. Đây là cách tuyệt hay để bạn bắt đầu ngày mới thảnh thơi và nhẹ nhàng.

Quỳnh Trang/Theo Everydaypower

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm