4 cách giúp bạn thu hút sự may mắn theo đúc rút của chuyên gia tâm lý học

2021-03-11 08:00
- Đã bao giờ bạn để ý rằng, những người tự thấy mình xui xẻo thường càng gặp nhiều chuyện không như ý và trái lại, người may mắn sẽ "vận may tiếp nối vận may"?

1. Tự tạo cơ hội cho chính mình

Nếu muốn gặp nhiều may mắn nhưng lại tự khoá mình trong nhà, chắc chắn xác suất những điều tình cờ thú vị xảy ra với bạn sẽ không nhiều. Khi chúng ta tự tạo ra hoàn cảnh để tối đa hoá những cơ hội, khả năng gặp may mắn sẽ cao hơn. Ngoài ra, khi mải mê nghĩ đến những gì mình đã có và chưa có, bạn sẽ quên mất nhiệm vụ tìm kiếm và trải nghiệm những điều mới mẻ trong cuộc sống.

Nếu chúng ta chỉ mãi làm những thứ mình luôn làm, chúng ta sẽ luôn nhận được những thứ mình luôn nhận. Nhưng nếu có đủ dũng cảm bước ra khỏi vòng an toàn, bạn sẽ có cơ hội đón nhận nhiều trải nghiệm mới cũng như sự may mắn trong cuộc sống. Tóm lại để thu hút vận may, hãy cởi mở lòng mình. Cơ hội sẽ không đến khi bạn chỉ ngồi im một chỗ chờ đợi. Đừng để những nỗi sợ vô hình ngăn cản bạn làm chủ cuộc đời mình.

4 cách giúp bạn thu hút sự may mắn theo đúc rút của chuyên gia tâm lý học

2. Tin vào sự may mắn

Trong một công trình nghiên cứu của mình, giáo sư Wiseman (ĐH Herfordshire, Anh) đã rút ra một kết quả đáng ngạc nhiên đó là: Sự mong đợi vào những điều tốt đẹp của những người may mắn cao hơn so với sự mong đợi của nhóm người ít gặp may mắn. Theo đó, ông cho rằng sự mong đợi của con người tạo ra ảnh hưởng lớn đến cách nghĩ, cách cảm nhận và hành động. Đồng thời, những người may mắn luôn có những suy nghĩ tích cực, điều này góp phần không nhỏ giúp họ mạnh mẽ khi đối mặt với nghịch cảnh. 

3. Lắng nghe trực giác của chính mình

Cũng trong nghiên cứu của mình, giáo sư tâm lý Wiseman đã mời 100 người tự cho mình là may mắn và không may mắn trả lời một danh sách các câu hỏi ngắn liên quan đến quan điểm của họ về vai trò của trực giác trong cuộc sống. Kết quả là những người hay gặp may mắn thường lắng nghe trực giác và linh cảm của mình nhiều hơn, còn những người không may mắn có xu hướng bác bỏ "linh cảm" của bản thân. 

4 cách giúp bạn thu hút sự may mắn theo đúc rút của chuyên gia tâm lý học

Thực tế, kết quả này không quá bất ngờ bởi trực giác dường như xuất hiện mỗi khi chúng ta rất thành thạo trong một lĩnh vực nhất định. Theo một cách nào đó, cơ thể và bộ não chúng ta dễ phát hiện được những "kiểu mẫu lặp lại" một cách vô thức. Những người may mắn thường hành động theo trực giác và luôn làm mọi thứ để cơ thể và trí óc được "thả lỏng", thư giãn tối đa. Để đón nhận nhiều điều may mắn đến với mình, hãy thử lắng nghe trực giác của bạn nhiều hơn.

4. Nhìn vào mặt tích cực của mọi vấn đề

Dĩ nhiên, những người may mắn cũng sẽ có lúc gặp phải tình huống không như ý, nhưng khác với những người không may mắn, họ không suy nghĩ tiêu cực về nó mà nhìn nhận sự việc theo hướng tích cực. Ví dụ, khi gặp một việc không may,người may mắn thường nhủ thầm: "May quá! Lẽ ra điều đã có thể trở nên tồi tệ hơn thế này". Nhờ sự lạc quan, họ luôn nhìn nhận mọi vấp ngã như một bài học kinh nghiệm để thay đổi và phát triển.

Tâm trạng và bộ nhớ có mối quan hệ 2 chiều: Nếu một người chỉ mãi nghĩ về một sự việc không vui đã xảy ra, điều này sẽ quấn lấy tâm trí và khiến họ "nghẹt thở" trong thế giới tiêu cực đó. Ngược lại, nếu một người luôn hướng đến những điều tốt đẹp đã xảy ra với mình, họ sẽ dễ cảm thấy hạnh phúc và gặp nhiều may mắn hơn. Đó cũng là lí do vì sao người cảm thấy mình xui xẻo, bi quan sẽ dễ gặp điều xui xẻo; người cảm thấy mình may mắn sẽ tiếp tục may mắn.

Tune (Tổng hợp)

qc-mypoint