3 quy tắc 'vàng' giúp bạn ngày một vững vàng trong công việc

Emdep.vn - Khi bạn bước vào nơi làm việc, kiếm tiền không phải là điều quan trọng nhất.

Khi bước vào nơi làm việc, bạn sẽ nhận ra rằng kiếm tiền không phải là điều quan trọng nhất. Điều quan trọng là bạn có thể học hỏi kinh nghiệm và trở nên có giá trị hơn trong công việc. Dưới đây là 3 nguyên tắc 'vàng' trong công việc mà ai cũng nên ghi nhớ.

Lương làm việc theo giờ quan trọng hơn lương theo tháng, thời gian quan trọng hơn tiền bạc.

Mỗi khi tìm việc, mọi người đều quan tâm nhất đến một câu hỏi: Mức lương hàng tháng của công việc này là bao nhiêu?

Khi bạn bắt đầu công việc của mình, hãy nhớ rằng kiếm tiền không phải là điều quan trọng nhất. Hãy làm cho thời gian của bạn trở nên qúy giá hơn. Việc quý trọng thời gian của bản thân sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả và có trách nhiệm hơn.

Thay vì dành ít thời gian cho công việc và dành nhiều thời gian cho mạng xã hội, bạn sẽ biết cách sử dụng thời gian của mình để tạo ra nhiều giá trị tích cực. Hãy học cách bán thời gian của bạn với giá thấp sang bán thời gian của bạn với giá cao. Đến lúc đó, tiền lương của bạn theo giờ quan trọng hơn tiền lương hàng tháng. 

Khi sổ tay 3 quy tắc 'vàng' để giúp bạn ngày một vững vàng trong công việc

Một công việc tốt hoàn toàn không có trên trang web tuyển dụng.

Giả sử bạn là ông chủ của một công ty và bạn có một vị trí đặc biệt quan trọng, bạn sẽ tìm người ở đâu? Tất nhiên, anh ta sẽ bắt đầu tìm trong nội bộ công ty mình xem có ai có thể đảm nhận vị trí này hay không. Sau đó, anh ta tìm người qua các mối quan hệ.

Nếu không tìm được người trong công ty, cũng không tìm được người qua các mối quan hệ, anh ta mới tuyển dụng thông qua trang web tuyển dụng. Vì vậy, trong cuộc sống, các mối quan hệ xã hội rất quan trọng.

Người đi xin việc cũng thế, ban đầu, bạn sẽ tìm việc qua người thân quen. Vì đề xuất của người quen có thể đảm bảo độ tin cậy. Khi không tìm được người thân quen, bạn mới nghĩ đến việc tìm việc qua các trang web tuyển dụng. 

Khi sổ tay 3 quy tắc 'vàng' để giúp bạn ngày một vững vàng trong công việc

 

Điều quyết định tầm cao sự nghiệp của bạn không phải là cuộc sống tại nơi làm việc mà là cuộc sống sau khi tan sở

Sau khi tan sở, chúng ta được tự do và có thể làm được những điều mình muốn. Có người sẽ đi học thêm kỹ năng, có người đi uống cà phê, tán gẫu với bạn bè, có người đi đến những phòng tập. Suy cho cùng, thời gian sau khi tan sở là của bạn, chỉ cần bạn học cách tích lũy, quản lý những khoảng thời gian này, bạn sẽ có những kỹ năng riêng tốt cho sự nghiệp của bạn sau này.

Quỳnh Trang/Theo Sohu

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm