Vừa qua sinh nhật, Đông Nhi bị CEO Đại Nam réo tên vì nghi ăn chặn tiền từ thiện

Như Phong 2021-10-15 08:05
- Phía Đông Nhi đã nhanh chóng có những phản hồi khi hay tin nữ ca sĩ bị nghi ngờ ăn chặn tiền từ thiện.

Tối 14/10, trên mạng xã hội xôn xao thông tin nữ CEO của công ty Đại Nam - bà Nguyễn Phương Hằng - tiếp tục chỉ ra những cái tên đình đám trong làng giải trí với nghi vấn ăn chặn tiền từ thiện. Theo đó, trong lần livestream này, bà Phương Hằng réo tên vợ chồng Đông Nhi - Ông Cao Thắng cùng nữ ca sĩ Nhật Kim Anh và một số cái tên khác.

Theo nữ CEO này, những nghệ sĩ nói trên đã dùng uy tín và danh dự của mình để kêu gọi quyên góp cứu trợ cho miền Trung nhưng không thực hiện đúng như những gì họ nói. Vẫn với thái độ đắc thắng, bề trên, bà Phương Hằng hết lời miệt thị những nghệ sĩ mà bà cho là đã ăn chặn tiền từ thiện.

Vừa qua sinh nhật, Đông Nhi bị CEO Đại Nam réo tên vì nghi ăn chặn tiền từ thiện

Đông Nhi và Ông Cao Thắng bị réo tên trong lùm xùm từ thiện tại livestream của bà Nguyễn Phương Hằng tối 14/10.

Ngay lập tức, phía Đông Nhi có phản hồi về sự việc để tránh việc hiểu lầm bị đẩy đi quá xa. Đại diện truyền thông của Đông Nhi đã công bố chính thức trên trang cá nhân về việc anh đứng ra đi trao quà cứu trợ thay nữ ca sĩ vào tháng 11/2020:

"Thông tin chi tiết chương trình trao tiền kêu gọi từ thiện ủng hộ bà con miền Trung của Đông Nhi Mai Hồng Ngọc và Ông Cao Thắng do chính mình đại diện đi thực hiện giúp vì đợt đó mới có Winnie. Share lại cho anh chị em nào cần nhé! Cảm ơn mọi người".

Vừa qua sinh nhật, Đông Nhi bị CEO Đại Nam réo tên vì nghi ăn chặn tiền từ thiện

Đông Nhi công khai số tiền và chương trình cứu trợ vào tháng 11/2020.

Theo đó, phía Đông Nhi đã kêu gọi quyên góp được 517.257.012 đồng. Tuy nhiên, do thời điểm này Đông Nhi mới sinh nên nữ ca sĩ không thể tự mình đi trao quà cứu trợ. Đại diện truyền thông của nữ ca sĩ đã thay cô thực hiện việc này.

Số tiền cứu trợ mà Đông Nhi kêu gọi được đã chia thành 2 đợt cứu trợ rất rõ ràng và được thông báo công khai trên trang cá nhân của Đông Nhi từ ngày 25/11/2020:

"Trước đó, số tiền Nhi kêu gọi được là 517.257.012 đồng, trừ 364.500.000 đồng đã chi, vậy số tiền còn dư lại của quỹ là 152.757.012 đồng. Số tiền dư này dự kiến sắp tới đoàn của Nhi sẽ tiếp tục trở lại miền Trung để trao tặng cho bà con, chi tiết sẽ báo cáo lại cho mọi người trong thông báo sau nhé".

Vừa qua sinh nhật, Đông Nhi bị CEO Đại Nam réo tên vì nghi ăn chặn tiền từ thiện

Đến tháng 5/2021, Đông Nhi và Ông Cao Thắng đã trao nốt số tiền còn lại trong đợt quyên góp cho chương trình Nhà chống lũ.

Sau thông báo này, tháng 5/2021 Đông Nhi đã tiếp tục công việc thiện nguyện với số tiền còn dư từ đợt trao quà hồi tháng 11/2020. Cụ thể, nữ ca sĩ đã trao 157 triệu đồng vào chương trình Nhà chống lũ. Trên trang cá nhân, Đông Nhi cũng công khai hình ảnh thư chứng nhận của tổ chức tiếp nhận số tiền nói trên kèm thông báo:

"Sau chuyến đi đầu tiên, do tình hình dịch bệnh liên tục phức tạp nên hai vợ chồng Nhi đã bàn bạc và đi đến thống nhất là đóng góp toàn bộ số tiền còn lại vào chương trình Nhà chống lũ để góp sức xây nhà cho bà con ổn định cuộc sống giữa điều kiện thời tiết ngày càng khắc nghiệt".

Có thể thấy, ngay từ đầu phía Đông Nhi đã công khai rất rành mạch về tổng số tiền, lộ trình giải ngân và có bằng chứng cụ thể. Vậy nên, khán giả không còn hoài nghi gì về việc làm của vợ chồng nữ ca sĩ.

Như Phong (Tổng hợp)

qc-mypoint