Phương Than, Trang Cherry và dàn sao Việt từng cạo trọc đầu, lý do cá nhân khiến khán giả bất ngờ

Loan Mac 2023-10-04 14:33
- Các fan từng có lần "mắt chữ A mồm chữ O" khi thấy hình ảnh trọc đầu của nhiều sao Việt.

Hình ảnh những nghệ sĩ nổi tiếng trong và ngoài nước quyết định cạo trọc đầu, hy sinh vì nghệ thuật đã không còn xa lạ. Tuy nhiên, người hâm mộ có thể sẽ rất xúc động nếu biết thần tượng của mình cắt tóc để cầu nguyện cho sức khỏe và bình an của bố mẹ hoặc vì mục đích nhân đạo.

Ca sĩ Phương Thanh

Ngày 15/9/2016, ca sĩ Phương Thanh khiến công chúng bất ngờ khi đăng ảnh cạo trọc đầu. Nhiều bạn bè, đồng nghiệp và người hâm mộ cảm động vì cho rằng cô đã cạo trọc đầu để cầu nguyện cho Minh Thuận bình an. Vì Phương Thanh là người bạn thân thiết nên cô luôn sẵn lòng giúp đỡ ca sĩ Minh Thuận khi anh bị ung thư phổi.

Tuy nhiên, ca sĩ Phương Thanh sau đó khẳng định việc cạo đầu không liên quan gì đến Minh Thuận. Nữ ca sĩ chia sẻ cô cạo đầu vì đã đủ duyên với đạo Phật và mong muốn cầu sức khỏe cho bố mẹ.

Nữ ca sĩ cũng giải thích rõ về việc này sau khi kết thúc khoá tu 2 tuần tại Ấn Độ: “Sự xuống tóc của Phương Thanh là do giác ngộ đạo, buông xả nghiệp. Không nên đưa sự việc của Minh Thuận vào sự xuống tóc của Chanh, sẽ làm mất đi ý nghĩa Phương Thanh đang làm. Nếu Phương Thanh có xuống tóc cho một lý do khác thì chỉ xuống tóc cho sức khỏe cha mẹ mình”.

Ca sĩ Ngọc Linh

Tối ngày 12/5/2016, khi ca sĩ Ngọc Linh xuất hiện ở hậu trường chương trình Thay lời muốn nói, kiểu đầu trọc của cô khiến đồng nghiệp bất ngờ. Để tránh bị khán giả sốc, cô quyết định đội tóc giả. Ngọc Linh cạo trọc đầu cầu mong bố mau bình phục.

Nữ ca sĩ chia sẻ: "Việc cạo trọc đầu để cầu nguyện cho cha không phải là việc gì ghê gớm đâu. Ba tôi vốn khỏe mạnh nhưng vào tháng 2 thì bỗng nhiên bị bệnh nặng. Căn bệnh tiểu đường bị biến chứng, bị đột quỵ và chảy máu dạ dày. Nhìn ba nằm viện cả tháng trời, tôi xót quá, không biết làm gì. Ăn chay thì tôi không ăn được nên quyết định lên chùa, nhờ sư thầy lập đàn và cạo tóc".

Sau khi đi chùa về, mẹ cô ôm cô khóc vì thương con gái. Bố Ngọc Linh rất cảm động và cảm ơn tình yêu thương của con. Cuối cùng, một tháng sau khi con gái cạo đầu, sức khỏe của cha cô đã ổn định.

Diễn viên Trang Cherry

Trang Cherry có lẽ là sao nữ gây sốc nhất khi xuất hiện với kiểu đầu trọc. Cô là nữ diễn viên khá “quen mặt” với khán giả truyền hình trong nhiều dự án nổi tiếng. Trang Cherry tâm sự: "Phản ứng của những người xung quanh không quá gay gắt, nhưng sự định kiến thì không phải là không có. Tôi dễ dàng nhận thấy rằng rất nhiều người tỏ ra dè chừng, thiếu thiện cảm với kiểu đầu trọc của tôi".

Nói về lý do cạo đầu, Trang Cherry chia sẻ cô chịu rất nhiều áp lực trong thời gian dài sau chấn thương nên muốn thay đổi hình ảnh, tươi tắn hơn. Mặt khác, đó cũng là cách để cô truyền tải thông điệp bảo vệ bệnh nhân ung thư tại Việt Nam.

Rapper Tiến Đạt

Khi biết Minh Thuận mắc bệnh ung thư phổi, nhiều nghệ sĩ Việt, trong đó có Tiến Đạt đã lo lắng và cầu nguyện cho sự an toàn của nam ca sĩ. Trong đó, Tiến Đạt từng đăng tải một đoạn video clip lên trang Facebook cá nhân ghi lại cảnh anh đàn hát về Minh Thuận. Khi tâm sự, nam rapper rưng rưng nước mắt. Tuy nhiên, anh đã cố gắng không khóc.

Tiến Đạt ngay lập tức kêu gọi khán giả cầu nguyện cho Minh Thuận để anh có thêm động lực chiến đấu với bệnh tật. Điều đáng chú ý ở video này là Tiến Đạt đã cạo trọc đầu. Đây được coi là cách thể hiện sự chia sẻ của Tiến Đạt với đàn anh. 

Loan Mạc

Ảnh: Tổng hợp

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

IU giảm 5kg/tuần nhờ vào thực đơn ăn uống dễ thực hiện, không ảnh hưởng sức khỏe