Mỹ Linh: Mấy khán giả ngồi hàng đầu cố tình nói to "Mỹ Linh dạo này xập xệ thế"

Loan Mac 2023-11-21 10:20
- "Lúc đó, tôi quên hết lời bài hát, chỉ mong bài hát hết thật nhanh để vào soi gương xem mình xập xệ ở đâu, xập xệ thế nào" – Mỹ Linh chia sẻ.

Mới đây, chương trình Chị đẹp đạp gió rẽ sóng đã phát sóng. Trong tập tuần này, ca sĩ Phương Vy kể câu chuyện bị chê bai vì ngoại hình. Cô bật khóc và nói: "Sau khi tôi sinh em bé, các hình ảnh của tôi bị lên báo rất xấu. Bản thân tôi không nghĩ nó xấu nhưng chắc chắn khán giả sẽ đánh giá tôi.

Tính tôi rất kỳ, rất thích đọc bình luận của khán giả. Thời gian đó, tôi có đọc được một bình luận chê rằng "ca sĩ gì mà nhìn giống Happy Polla quá vậy".

Con tôi bao nhiêu tuổi là tôi phải đeo corset đi hát bấy nhiêu năm để bóp cái bụng nhỏ lại. Corset tôi mặc là loại có đến 12 xương thép, mặc vào vô cùng khó chịu. Suốt 7 năm trời đi hát, không ngày nào tôi không phải mặc corset 12 xương thép đó vì tôi rất sợ bị đánh giá ngoại hình. Mỗi lần đi diễn về, tôi chỉ mong làm ơn đừng ai chụp hình, đừng ai đưa hình mình lên báo. Chắc không anh chị em nghệ sĩ nào có nỗi sợ giống tôi. Tôi sợ bị chụp hình lắm, sợ vô cùng.

Vào chương trình này, tôi thấy các chị em ai cũng đẹp và tôi phải lấy hết can đảm để đứng vào cùng các chị em. Lần đầu tiên trong 7 năm, tôi lên sân khấu không phải mặc corset nữa. Mỗi người trong cuộc đời này đều có nỗi sợ khác nhau. Tôi mong muốn tất cả đều vượt qua những nỗi sợ đó. Phụ nữ sau 30 phải thật mạnh mẽ. Bây giờ tôi yêu cơ thể, bản thân mình rất nhiều".

Ca sĩ Đoan Trang đồng cảm nói: "Tôi rất đồng cảm và thương Phương Vy vì tôi cũng nằm trong đó. Đó là câu chuyện chạm tới trái tim tôi. Tôi thấy chị em nghệ sĩ ai cũng có nỗi khổ riêng và cần phải vượt qua nó".

Mỹ Linh liền tâm sự cô cũng từng bị miệt thị ngoại hình sau khi sinh con: "Tôi ngồi đây ngày hôm nay vì tôi đi hát hai mấy năm trời nhưng ít ngồi với mọi người như thế này, đó là thiếu sót lớn. Tôi nhận ra, mình đã khép kín quá.

Chuyện của Phương Vy tôi cũng từng trải qua. Lúc tôi mới sinh, lên sân khấu hát, có mấy khán giả ngồi hàng đầu cố tình nói to để tôi nghe thấy "Mỹ Linh dạo này xập xệ thế". Lúc đó, tôi quên hết lời bài hát, chỉ mong bài hát hết thật nhanh để vào soi gương xem mình xập xệ ở đâu, xập xệ thế nào''.

Nữ ca sĩ cho rằng kinh nghiệm nhiều năm hoạt động nghệ thuật đã giúp cô đứng vững trước những bình luận ác ý về ngoại hình của mình. Cô chắc chắn đây là điều xảy ra với mọi nữ nghệ sĩ nên cô vui vẻ đối mặt thay vì lo sợ.

Trước đó, Mỹ Linh cho biết mối lo ngại lớn nhất của cô khi tham gia chương trình chính là cân nặng. Cô tự coi mình là béo nên lo lắng rằng sẽ không có ai có thể ôm cô khi cô cần thực hiện các động tác nhảy. Vì vậy, cô đã siết cân để phù hợp với trang phục chuẩn bị cho màn solo của mình. Ca sĩ coi Đạp gió là cuộc chơi nên giữ tâm thế thoải mái. Có một vài tập Mỹ Linh phải hát những bài do chương trình chọn, đây không phải là điểm mạnh của cô và cô bị xếp ở vị trí cuối bảng. Tuy nhiên, nữ ca sĩ không sợ mất đi hình ảnh vì muốn làm điều mà mình ngại thử.

"Thực ra nghệ sĩ hay bị dán nhãn. Họ dán cho mình đẹp nhưng thực ra mình không đẹp tới mức đấy. Họ bảo mình xấu thì thực ra mình cũng không xấu đến mức ấy. Do đó qua chương trình, khán giả sẽ thấy tôi một cách chân thực hơn", cô cho hay.

Loan Mạc

Ảnh: Tổng hợp

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Mỹ Linh hút lượng tương tác 'khủng' khi tung clip nhảy nhót vui nhộn, khiến các 'chị đẹp' khác mê mẩn