Lộ diện nghi phạm thứ 8 trong vụ án mạng người mẫu Thái Thiên Phượng bị giết rúng động Hong Kong

Anh Chi 2023-04-15 12:40
- Danh tính của nghi phạm thứ 8 trong vụ án mạng Thái Thiên Phượng khiến dư luận bất ngờ.

Thời gian vừa qua, vụ án mạng người mẫu Thái Thiên Phượng gây chấn động dư luận châu Á vì những tình tiết quá man rợ. Đến thời điểm hiện tại, cảnh sát Hong Kong (Trung Quốc) vẫn tiếp tục điều tra. Những tình tiết về vụ án vẫn liên tục được cập nhật, khiến dân mạng bàn tán sôi nổi.

Những tình tiết xoay quanh vụ án sát hại Thái Thiên Phượng thu hút đông đảo sự quan tâm, chú ý từ dư luận.

Theo truyền thông Trung Quốc 7 nghi phạm đã bị bắt giữ, đang được thẩm vấn để phục vụ quá trình điều tra của cảnh sát.  Đến ngày 14/4, trang Sina đưa tin cảnh sát đang tiến hành bắt giữ nghi phạm thứ 8.

Đáng nói, người này lại chính là em trai cùng mẹ khác cha của Thái Thiên Phượng. Tuy vậy, các trang tin vẫn chưa hé lộ vai trò của nghi phạm thứ 8 trong vụ án rúng động này.

Nghi phạm thứ 8 chính là em trai cùng mẹ khác cha với Thái Thiên Phượng.

Mẹ Thái Thiên Phượng từng khoe ảnh con trai trên MXH.

Tính đến thời điểm hiện tại, đã có 8 nghi phạm bị bắt giữ trong vụ án sát hại người mẫu Thái Thiên Phượng. Trong số đó, em trai của nạn nhân đang bị tình nghi và danh sách các nghi phạm liên quan đến vụ án bao gồm: Quảng Cầu - bố chồng cũ của nạn nhân, hiện đã nghỉ hưu và 65 tuổi; Quảng Cảng Kiệt - tài xế, anh trai chồng cũ của nạn nhân, 31 tuổi; Quảng Cảng Trí - chồng cũ của nạn nhân, 28 tuổi và hiện đang thất nghiệp; Lý Thụy Hương - mẹ chồng cũ của nạn nhân, hiện đã nghỉ hưu và 63 tuổi; một phụ nữ tên Wu - tình nhân của bố chồng cũ; một người đàn ông tên Lin - bạn thân chồng cũ của nạn nhân và Phan Xảo Hiền, 29 tuổi - bạn gái mới của chồng cũ nạn nhân.

4 nghi phạm trong vụ án Thái Thiên Phượng 

Nghi phạm thứ 5 - Wu bị bắt giữ vào ngày 26/2, hiện đã được cho tại ngoại để điều tra.

Nghi phạm thứ 6 - kẻ giúp chồng cũ Thái Thiên Phượng bỏ trốn.

Phan Xảo Hiền - KOL Hong Kong (Trung Quốc) là nghi phạm thứ 7 trong vụ án Thái Thiên Phượng.

Trước khi bị sát hại, Thái Thiên Phượng là người mẫu hoạt động sôi nổi, chăm lo kinh tế cho gia đình chồng cũ. Thái Thiên Phượng đã trải qua 2 cuộc hôn nhân và làm mẹ của 4 đứa con. Cô được người nhà thông báo mất tích từ ngày 21 tháng 2 và được nhìn thấy lần cuối tại khu nhà sang trọng Kadoorie Hill, nơi gia đình chồng cũ của cô đang sinh sống.

Theo điều tra ban đầu, Quảng Cảng Kiệt đã dụ dỗ người mẫu đến nơi gây án vào chiều ngày 21/2. Vào hôm đó, anh ta lái xe đưa Thiên Phượng đến trường để đón con gái của cô với Quảng Cảng Trí. Ban đầu trên xe chỉ có hai người, nhưng sau đó, Quảng Cảng Trí đã lên xe và xảy ra xô xát. Trong cuộc xô xát đó, Thái Thiên Phượng đã bị thương và chảy máu, cô đã rơi vào tình trạng hôn mê trên xe.

Tiếp theo đó, Quảng Cảng Kiệt đã lái xe đến căn hộ tại khu Tai Po, nơi được bố chồng cũ của người mẫu thuê từ đầu tháng 2. Ba cha con bị cáo buộc sát hại và phân xác Thái Thiên Phượng tại đây. Cha chồng cũ đã mang một phần thi thể đi đến một nơi khác.

Anh Chi (Tổng hợp)

 

Thái Thiên Phượng và nỗi lòng làm mẹ trước khi bị nhà chồng cũ sát hại dã man