Hậu ly hôn, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung sống ra sao trong căn nhà 10 tỷ đồng?

Ánh Quỳnh 2023-06-07 16:30
- Từng có tổ ấm hạnh phúc, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung khiến nhiều người tiếc nuối khi thông báo hôn nhân đã đứt gánh giữa đường.

Trong một bài phỏng vấn mới đây, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung khẳng định mình không phải nhạc sĩ giàu nhất Việt Nam. Anh cũng không có nguồn thu nhập cao nhất như lời đồn đại.

Hiện tại, ngoài Trung tâm Bảo vệ Quyền tác giả Âm nhạc Việt Nam (VCPMC) còn một số đơn vị, pháp nhân khác có chức năng thu tiền tác quyền. Nguyễn Văn Chung  thuộc top 3-5 nhạc sĩ có thu nhập từ tác quyền cao nhất ở VCPMC tùy quý.

Hậu ly hôn, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung sống ra sao trong căn nhà 10 tỷ?

Sở hữu gia tài âm nhạc đồ sộ, Nguyễn Văn Chung có cuộc sống thoải mái, không cần nguồn thu khác. Mỗi quý, anh bỏ túi 300-500 triệu đồng, mỗi năm khoảng 1,2-2 tỷ đồng từ tác quyền.

Đến nay, Nhật ký của mẹ vẫn là tác phẩm mang lại cho Nguyễn Văn Chung tiền tác quyền cao nhất. Đơn cử năm 2015, Trung tâm sản xuất âm nhạc Casa Musica (Đức) trả 5.000 USD (khoảng 113 triệu đồng) để đưa bài Nhật ký của mẹ vào Tuyển tập Những ca khúc nhạc khiêu vũ xuất sắc nhất.

Hậu ly hôn, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung sống ra sao trong căn nhà 10 tỷ?

Bên cạnh đó, Nguyễn Văn Chung chăm chỉ viết nhạc quảng cáo, hòa âm phối khí, đạo diễn âm nhạc, quay gameshow, quay talkshow... Nhạc sĩ cho biết bản thân không chịu áp lực nào, chỉ chuyên tâm vào sáng tác.

Hiện tại, nhạc sĩ 8X tập trung sáng tác nhạc thiếu nhi. Anh đã dành 8 năm để sáng tác 300 bài hát cho các bạn nhỏ. Nguyễn Văn Chung viết nhạc thiếu nhi từ sau khi có 2 con Suri và Pu. Anh viết bài Gia đình nhỏ, hạnh phúc to để gửi gắm mong ước các con luôn hạnh phúc nhất trong nhà mình; hay bài Mẹ ơi có biết được viết để các bé hát tặng mẹ những dịp đặc biệt.

Hậu ly hôn, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung sống ra sao trong căn nhà 10 tỷ?

Suri Kim Anh - con nuôi của Nguyễn Văn Chung rất yêu thích các sáng tác của cha. Cô bé thường say sưa nghe và hát theo. Hiện tại, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đang sống với các con trong căn nhà 10 tỷ. Hàng ngày, anh làm việc, chăm sóc, nuôi dạy con và thăm nom mẹ. Khi các con ngủ, nam nhạc sĩ mới có thời gian cho bản thân. Cuối tuần, anh đi đá bóng, tập boxing, leo núi nhân tạo, học lồng tiếng.

"Cuộc sống gần đây của tôi rất vui, lúc nào cũng thoải mái, hạnh phúc. Sau ngày làm việc, vận động mệt nhoài, tôi về nhà ngủ bất cứ lúc nào mình muốn", nhạc sĩ nói.

Hậu ly hôn, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung sống ra sao trong căn nhà 10 tỷ?

Nguyễn Văn Chung và vợ cũ - Kim Thanh giữ mối quan hệ tích cực, cùng nhau nuôi dạy con trai. Anh viết nhạc để bé hát tặng mẹ, chủ động thông tin về con với cô. Kim hanh từng nhận lỗi khi khiến hôn nhân tan vỡ, mong chồng cũ có cuộc sống hạnh phúc trong tương lai.

Tuy nhiên, về phần Nguyễn Văn Chung, anh thừa nhận mình như "chim sợ cành cong". Vì một lần đổ vỡ, nhạc sĩ đặt sự nghiệp, gia đình lên hàng đầu còn tình yêu "không còn quan trọng nữa". Thực tế, Nguyễn Văn Chung từng rung động trước vài cô gái nhưng đều dừng ở quan hệ bạn bè. Đôi lần việc tìm hiểu người mới làm anh nhớ lại vết thương lòng từ cuộc hôn nhân cũ.

Ánh Quỳnh (Tổng hợp)

Em vẫn chờ một điều kỳ diệu trong đêm Noel