Đại vũ kịch Qua nay mai quy tụ dàn vũ công nhí số lượng 'khủng'

Như Phong 2022-10-14 10:12
- Gần 100 vũ công nhí sẽ xuất hiện trên sân khấu vở đại vũ kịch Qua nay mai.

Chiều 13/10/2022 tại Hà Nội vở đại vũ kịch Qua nay mai thuộc dự án Sắc màu tuổi thơ được giới thiệu với truyền thông và công chúng. Đây là vở đại vũ kịch có nội dung đề cập đến quá trình trưởng thành của mỗi con người thông qua 3 lớp thời gian quá khứ, hiện tại và tương lai.

Tên gọi Qua nay mai xuất phát từ cách phân chia khoảng thời gian trưởng thành của mỗi con người từ khi còn nhỏ, thời điểm trưởng thành và khi đã bắt đầu xây dựng tương lai. 

 

Đại vũ kịch Qua nay mai quy tụ dàn vũ công nhí số lượng 'khủng'

Dàn vũ công nhí thể hiện 1 trích đoạn của vở đại vũ kịch.

Những câu chuyện thú vị về hành trình trưởng thành của những đứa trẻ sẽ được thể hiện qua những bước nhảy hiphop, dancesport, đương đại của các vũ công nhí. Trên nền nhạc được pha trộn giữa dân gian - cổ điển - hiện đại, được phối khí làm mới hoàn toàn, đại vũ kịch Qua nay mai không chỉ là bữa tiệc thị giác mà còn thỏa mãn cả thị hiếu âm nhạc của khán giả, hứa hẹn đem đến không gian thưởng thức nghệ thuật đầy cảm xúc. 

Khán giả sẽ được thưởng thức 3 phần vũ kịch tương ứng với 3 lớp thời gian: Qua - khắc họa những kỷ niệm ấu thơ, Nay là không gian của hiện tại nơi được xem là món quà cho mỗi chúng ta và Mai chính là những bức tranh trừu tượng nhưng tươi đẹp phản ánh ước vọng và sự tưởng tượng của mỗi người về tương lai.

Đại vũ kịch Qua nay mai quy tụ dàn vũ công nhí số lượng 'khủng'

Vở đại vũ kịch quy tụ 84 vũ công nhí.

Những câu chuyện thú vị được thể hiện qua các bước nhảy thuộc nhiều thể loại như: Street dance, Dancesport Latin, Đương đại... Đặc biệt hơn, toàn bộ phần âm nhạc trong vở đại vũ kịch được phối khí làm mới hoàn toàn đem đến trải nghiệm thưởng thức nghệ thuật mới mẻ, khác biệt cho khán giả.

Vở diễn quy tụ tới 84 vũ công nhí ở các độ tuổi nhi đồng, thiếu nhi, thiếu niên. Các vũ công trẻ này được đào tạo kỹ lưỡng và tập luyện xuyên suốt trong gần nửa năm để có thể xuất hiện trên sân khấu. Đại vũ kịch Qua nay mai sẽ được trình diễn tại Nhà hát Lớn Hà Nội trong 2 đêm 29 và 30/10 tới đây.

Chia sẻ về công tác chuẩn bị cho vở đại vũ kịch, giám đốc dự án kiêm biên đạo Chu Quỳnh Trang cho hay: "Ở sân khấu Qua nay mai chúng tôi không ai nhắc tới từ "cát-xê", ngay cả với các vũ công nhí.

Vì quá trình chuẩn bị cho show diễn, các em được đào tạo bài bản về nhảy múa, theo học free tại các lớp hình thể của trung tâm. Các bạn và gia đình đều vui vẻ với mức cát-xê đặc biệt này vì được đứng trên sân khấu của chương trình để biểu diễn chính là phần thưởng lớn nhất cho các vũ công nhí".

 

Đại vũ kịch Qua nay mai quy tụ dàn vũ công nhí số lượng 'khủng'

Giám đốc dự án Nguyễn Viết Thành và Chu Quỳnh Trang chia sẻ về đại vũ kịch Qua nay mai.

Chu Quỳnh Trang cũng cho biết thêm vở đại vũ kịch sẽ chỉ được biểu diễn trong đúng 2 đêm và không có diễn lại ở bất cứ sân khấu nào: "Mỗi năm show Sắc màu tuổi thơ chỉ diễn 1 đến 2 đêm và không bao giờ diễn lại. Vì chúng tôi muốn đó là những đêm diễn đặc biệt và duy nhất để Sắc màu tuổi thơ trở thành sân khấu mơ ước cho các vũ công trẻ.

Nếu chúng tôi thương mại hóa show Sắc màu tuổi thơ thì sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến việc học tập và cuộc sống của các vũ công nhí. Chúng tôi mong rằng đây sẽ là nét chấm phá đầy màu sắc, là 1 kỷ niệm đẹp trong tuổi thơ của các con".

Như Phong (Tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Váy dài tay bay bổng mùa xuân